Air Tag về Việt Nam liệu có thực sự thu hút những người “chơi Táo”

Apple vừa chính thức cho ra mắt thiết bị theo dõi Air Tag với mục tiêu giống như Tile. Sản phẩm đồng thời sẽ hoạt động với phần mềm và dịch vụ của công ty. Theo Theverge, được đặt tên là AirTag, thiết bị sẽ có hình dáng tròn nhỏ. Điều này sẽ cho phép người dùng theo dõi các mục trong ứng dụng “My Find” trên iOS. Giống như Tile, AirTag sẽ hữu ích để được theo dõi các mục như chìa khóa hoặc ví. Đồng thời người dùng sẽ được cung cấp thông báo khi tách khỏi mục của mình.

Thông tin chi tiết về Air Tag lần đầu tiên xuất hiện tại các bản sao của iOS 13 beta gần hai năm trước. Đồng thời tên AirTag cũng được phát hiện trong iOS 13.2. Apple cũng đã vô tình xác nhận tên AirTag trong một video hỗ trợ đã bị xóa vào năm ngoái. Dẫu vậy, Apple phải mất một khoảng thời gian tương đối dài trước khi biến AirTag thành hiện thực.

Air Tag một sản phẩm vô cùng thú vị đến từ nhà Táo

Thiết bị định vị AirTag của Apple được nhiều cửa hàng xách tay đưa về Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 5/5 với giá khoảng 900 nghìn đồng, trong khi tháng 6 mới có hàng chính hãng. Với mức giá 800 – 900 nghìn đồng. AirTag “xách tay” giá cao hơn hàng chính hãng khoảng 100 nghìn đồng. Nhưng đắt gấp 2 – 3 lần Galaxy Tag của Samsung. Đại diện một hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam, cho biết. AirTag chính hãng có thể về Việt Nam vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Chỉ với giá 790 nghìn đồng mỗi chiếc.

Air Tag một sản phẩm vô cùng thú vị đến từ nhà Táo

Theo đại diện một cửa hàng tại Hà Nộ. Đợt hàng đầu tiên này hầu hết là sản phẩm được “xách tay” về từ Singapore. Phần lớn là các hộp loại lớn, chứa 4 chiếc AirTag nhỏ bên trong. Giá cho cả hộp bốn chiếc khoảng 3,3 triệu đồng. Nếu mua lẻ, giá mỗi AirTag khoảng 900 nghìn đồng, không gồm phụ kiện đi kèm.

Thiết bị có thiết kế bẹt, nhỏ gọn giống chiếc cúc áo hoặc quân cờ vây. Một mặt là nhựa trắng, mặt còn lại là kim loại và đều được sơn bóng, dễ bám vân tay và có thể bị trầy xước khi để cùng các đồ vật khác. AirTag sử dụng kết nối Bluetooth LE và công nghệ Ultra Wideband để kết nối.

Air Tag một sản phẩm thông minh cho người “não cá vàng”

So với các thiết bị định vị khác, sản phẩm có thêm một loa nhỏ để phát âm thanh khi tìm kiếm, chống bụi và nước chuẩn IP67. Một chiếc AirTag gồm ba thành phần chính: pin CR2032, nắp kim loại. Toàn bộ linh kiện được đặt trong phần nhựa. Theo công bố của Apple, viên pin này có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị trong một năm. Việc tháo lắp tương đối dễ, bằng thao tác bấm và xoay nhẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến AirTag bị đánh giá là nguy hiểm với trẻ em.

Air Tag một sản phẩm thông minh cho người “não cá vàng”

AirTag mỏng bằng nửa iPhone 12. Việc kết nối cũng tương tự kết nối tai nghe AirPods. Khi đặt gần nhau, iPhone sẽ tự động phát hiện AirTag và đề xuất kết nối, với điều kiện thiết bị đó chưa từng liên kết với tài khoản iCloud nào. Với những chiếc AirTag đã qua sử dụng, khi muốn kết nối với tài khoản mới, người dùng cần xóa thiết bị trên tài khoản cũ.

Việc theo dõi AirTag được thực hiện trên ứng dụng Find My, ở tab “Vật dụng” trên các thiết bị chạy iOS 14.5 trở lên. Trên ứng dụng này, người dùng có thể định vị AirTag, xem dung lượng pin, phát âm thanh trên thiết bị hoặc và tìm kiếm chính xác ở khoảng cách gần.

Tính năng “Tìm kiếm chính xác” chỉ khả dụng với các máy iPhone 11 trở về sau. Khi đó, iPhone sẽ hiển thị khoảng cách và hướng di chuyển từ máy tới AirTag để người dùng có thể dễ dàng định vị. Nhờ tính năng này, iPhone có thể tìm kiếm chính xác AirTag trong bán kính 20 mét nếu không có vật cản.

Xem thêm công nghệ mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *