“Bắt bài” sếp qua cung hoàng đạo để công việc “dễ thở” hơn

Mỗi sếp đều có một phong cách làm việc của riêng mình. Có người tinh tế, ăn nói khéo léo, lúc nào cũng khiến cấp dưới cảm thấy thoải mái. Nhưng cũng có rất nhiều người khó tính, khiến cấp dưới lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, áp lực. Trong cách làm việc của mỗi người đều có những cái hay, cái dở và cả những điều làm bạn uất ức. Nhưng hay thử đặt ngược lại vấn đề mà xem, sẽ ra sao nếu chính bạn là cấp trên của mình? Đặt dưới góc nhìn chiêm tinh học, hãy cùng chúng tôi xoay ngược góc nhìn và thông cảm cho tính cách, lý do đứng sau những quyết định được cấp trên đưa ra nhé!

Mục Lục

Cung Bạch Dương

Cấp trên thuộc cung Bạch Dương siêu năng động. Bos quen tự lập và mong đợi nhân viên của mình cũng như thế. Trong phòng làm việc gần giống doanh trại quân đội, sếp sẽ lên list nhiệm vụ. Bạn phải tự tìm cách làm việc và hoàn thành cho mau lẹ. Cấp trên của bạn dễ nổi nóng, nhưng cũng nguội nhanh, nên đừng lo lắng quá.

Sếp Cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu

Sếp Kim Ngưu luôn tâm niệm “Kiên nhẫn là vàng”. Nếu bạn làm việc hoàn hảo thì trễ deadline tí xíu cũng được thứ tha. Cấp trên sẽ cau mày nếu bạn làm việc riêng, nấu cháo điện thoại nát nhừ trong giờ làm việc, nhưng khi cần lời khuyên thiết thực hoặc một người để tâm sự thì boss tâm lý tuyệt vời.

Cung Song Tử

Sếp Song Tử siêu đa năng, vừa đàm phán qua điện thoại, vừa check mail mà vẫn có thể xếp việc cho nhân viên lớp lang rành mạch. Cố gắng theo kịp tốc độ tên lửa của boss nếu không muốn ngửi khói. Ưu ái những nhân viên thông minh, ham học hỏi. Boss hơi nắng mưa thất thường, nhưng nói chung thì khá vui tính.

Cung Cự Giải

Sếp Cự Giải quản lý nhân viên theo kiểu phụ huynh dìu dắt con cái. Nên hãy xem bạn là một phần của “gia đình” ấy, lâu lâu đem món ngon đến chia sẻ với người thân nhé! Chúc mừng bạn vì có người sếp luôn lắng nghe và thấu hiểu. Nhưng chú ý này, cãi vặt, tính khí thất thường có thể chấp nhận được, nhưng tiết lộ bí mật công ty thì không xong đâu.

Cấp trên cung Cự Giải

Cung Sư Tử

Với Boss thuộc cung Sư Tử, khẩu hiệu cần nhớ là “Bosw luôn luôn đúng”. Ngay khi bạn biết chắc mình đúng thì cũng hãy nghĩ kỹ trước khi chỉ ra chỗ sai của sếp và đừng bao giờ làm thế trước mặt người thứ ba. Tôn trọng sếp, nhưng đừng nịnh bợ hoặc khúm núm vì như thế sếp sẽ coi thường bạn. Mặt tích cực là sếp Sư Tử luôn biết cách phát huy sự sáng tạo của bạn.

Cung Xử Nữ

Sếp Xử Nữ cực kỳ tỉ mỉ chi tiết. Chính xác và đúng giờ là tối quan trọng. Đồ đạc hoặc công việc lộn xộn, mất trật tự làm sếp căng thẳng khủng khiếp. Nếu bạn cần giúp đỡ, boss sẽ không nề hà, dù có phải cầm tay bạn hướng dẫn từng li từng tí. Nhưng nhớ là đừng lạm dụng quá đà nhé!

Cung Thiên Bình

Công bằng là điều vô cùng cần thiết đối với cấp trên Thiên Bình. Sếp sẽ chiến đấu để đảm bảo công bằng cho nhân viên, và mong đợi ở bạn điều tương tự. Sắc sảo và giỏi thương lượng, sếp không dung thứ những trò ném đá giấu tay. Nếu bạn bất mãn với ai đó, bao gồm sếp, hãy tổ chức một cuộc họp và nói chuyện thẳng thắn cho đến khi công bằng được thiết lập.

Cếp trên cung Thiên Bình

Cung Thần Nông

Cấp trên Thần Nông cực kỳ bí ẩn. Dù bề ngoài thân thiện và cởi mở, rất khó để được sếp tin tưởng hoàn toàn. Sếp cực giỏi trong việc “đọc” con người nhân viên. Mọi hành động, lời nói dù nhỏ xíu của bạn cũng được sếp lưu vào bộ nhớ để sau này lấy ra xem xét. Nên để tránh há miệng mắc quai thì tốt nhất là áp dụng chiến thuật chân thành và cởi mở.

Cung Nhân Mã

Sếp Nhân Mã vui tính và thích nhân viên hăng hái đóng góp ý kiến về công việc, miễn là bạn biết tỏ ra coi trọng lời khuyên của boss. Sếp thường đi đây đi đó và hiểu biết rộng rãi, nên bạn có thể học hỏi được nhiều điều thú vị hay ho. Nếu muốn cảm hứng làm việc sáng tạo mỗi ngày thì có Nhân Mã làm sếp sẽ rất tuyệt.

Cung Ma Kết

Từ “sếp” có lẽ được dành riêng cho Ma Kết, vì những người thuộc cung này thường có năng khiếu và cũng rất thích chỉ đạo mọi người. Sếp dị ứng với sự mập mờ, nên hãy nhớ trình bày công việc cho lớp lang, rành mạch. Tinh thần trách nhiệm cao, đặt công việc lên ưu tiên hàng đầu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp.

Sếp trên cung Ma Kết

Cung Bảo Bình

Sếp Bảo Bình cực kỳ nhạy bén, sắc sảo và có thể khá nghiêm khắc. Làm việc với sếp, bạn nên trang bị cho mình khả năng làm việc nhóm hoàn hảo. Thỉnh thoảng, bạn có thể nhận thấy sếp lạnh lùng hết sức, nhưng đừng lo lắng quá, sếp chỉ đang tập trung suy nghĩ để lập kế hoạch mới đó thôi.

Cung Song Ngư

Làm việc dưới trướng Song Ngư thường rất thoải mái. Boss ít khi chấp nhặt những lỗi lầm nho nhỏ và tạo điều kiện thuận lợi hết mức để bạn làm việc. Nhưng cũng đừng lợi dụng để thường xuyên đi trễ về sớm hay bôn tẩu trong giờ làm, vì quá đà có thể khiến sếp phát bực, mà sếp đã bực rồi thì chẳng vui chút nào đâu.

Trên đây là những nét tính cách của sếp theo từng cung hoàng đạo. Bạn có thấy đúng với tính cách của cấp trên mình không? Hiểu được bản tính trời sinh của cấp trên rồi thì hãy linh hoạt ứng dụng vào công việc. Hãy tận dụng điểm dễ tính để ghi điểm trong công việc, đồng thời thứ gì cấp trên cảm thấy không được thoải mái thì hãy tránh thật xa ra nhé! Chúc các cấp dưới sớm chinh phục được sếp mình!

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tử vi vui.

Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *