Bí kíp chọn kính bơi cho những người mới bắt đầu học bơi

Bơi lội là môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp của nhiều bộ phận trên cơ thể, giúp phát triển hoàn hảo hệ vận động. Ngoài đồ bơi thì kính bơi là phụ kiện không thể thiếu khi bơi lội, phụ kiện này giúp bảo vệ mắt và tạo cảm giác thoải mái hơn cho người bơi khi ở dưới nước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính bơi, điều này giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng làm họ thấy khó khăn trong việc chọn ra loại kính phù hợp cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những cách chọn kính bơi phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Mục Lục

Vai trò của kính bơi

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn giúp chúng ta nhận biết toàn bộ thế giới xung quanh để làm làm việc, sinh hoạt. Khi đi bơi, mắt chúng ta sẽ vào môi trường nước có thể gây ảnh hưởng bởi những tác nhân, vi khuẩn. Dẫn đến các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, viêm giác mạc…. Đó là một trong những lí do bạn nên sử dụng mắt kính khi đi bơi.

Vai trò của kính bơi

  • Sử dụng kính bơi để đề phòng các vi khuẩn từ da cơ thể truyền vào môi trường nước. Nếu bạn không sử dụng kính bơi bảo vệ đôi mắt thì lâu dài bạn sẽ mắc các bệnh như đau mắt đỏ, viêm kết mạc. Bệnh này có thể bị lây lan. Nên để bảo vệ chính bản thân và người xung quanh bạn nên tạo thói quen sử dụng kính bơi khi tham gia bơi lội.
  • Sử dụng kính bơi để bảo vệ đôi mắt được sáng rõ và thoải mái vui chơi, luyện tập mà không lo nước vào mắt gây khó chịu, đau mỏi.

Những loại kính bơi thông dụng hiện nay

  • Kính bơi giải trí: là loại kính bơi phổ biến nhất hiện nay. Vì sự thoải mái khi sử dụng và có đa dạng giá cả và màu sắc.
  • Kính bơi thi đấu: là loại kính thường được sử dụng trong thi đấu hoặc tập luyện. Có tròng kính nhỏ hơn và giá thành cao hơn kính bơi giải trí.
  • Kính bơi Thụy Điển: là loại kính bơi được sản xuất bởi Thụy Điển và không có vòng đệm cao su. Thường được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng.
  • Mặt nạ lặn: là loại kính đặc biệt ít sử dụng trong bơi lội thông thường. Thường được sử dụng ở môi trường nước biển, sông để săn bắt.

Tròng kính là yếu tố quyết định đến chất lượng của kính

Lựa chọn tròng kính phù hợp là tiêu chí quan trọng nhất để có được một chiếc kính bơi phù hợp. Đặc biệt là màu mắt kính.

  • Kính bơi với mắt kính trong sẽ phù hợp với những ngày mùa đông, ít nắng, âm u. Hoặc phù hợp để bơi vào buổi tối.
  • Kính bơi màu vàng hoặc xanh dương được sử dụng để cải thiện tầm nhìn khi bơi ở bể bơi. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào ánh sáng tại bể bơi. Và thậm chí là hàm lượng đồng sunfat trong nước.
  • Kính bơi màu xanh dương thường được người đeo để tối ưu tầm nhìn khi bơi trên sông, hồ.
  • Kính bơi với mắt kính tráng gương được dùng giúp tối ưu tầm nhìn khi thi đấu. Hoặc một vài vận động viên sử dụng mắt kính đen để giảm được độ chói khi thi đấu dưới ánh đèn quá sáng.

Mắt kính màu được sử dụng tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng loại tròng kính có độ cận để tầm nhìn được tối ưu nhất. Những nhà sản xuất còn thiết kế kính với nhiều kích thước dành cho người lớn và trẻ em.

Dây đeo và chống mờ là tiêu chí quan trọng

Để có một chiếc kính bơi phù hợp với kích cỡ đầu thì dây đeo là tiêu chí quan trọng. Với kính bơi Thụy Điển thì họ chỉ sử dụng một loại dây cao su bình thường. Còn với các loại khác thì họ sẽ sử dụng công nghệ khóa để điều chỉnh độ rộng của dây đeo. Chống mờ là đặc tính tiêu chuẩn cần phải có ở mỗi loại kính bơi. Tuy nhiên khi đi mua bạn cũng cần phải kiểm tra. Đôi khi lớp chống mờ của một vài mắt kính bị mất hoặc không có. Nhất là với những loại kính bơi rẻ tiền. Và bạn cũng đừng nên quá mong chờ lớp chống mờ sẽ vẫn còn sau vài tháng.

Dây đeo và chống mờ là tiêu chí quan trọng

Những người đã có kinh nghiệm bơi lội thì sẽ chọn kính bơi dựa vào độ an toàn và hình dáng. Thường là kính bơi thi đấu hoặc kính bơi Thụy Điển. Những người mới tập thì kính bơi giải trí là loại nên lựa chọn. Vì nó đem lại cho bạn sự thoải mái khi mang và giá thành cũng đa dạng. Nếu bạn là người thường xuyên bơi ở sông hoặc hồ. Thì kính bơi giải trí hoặc kính bơi thi đấu là sự lựa chọn phù hợp. Mặt nạ lặn biển thương dùng cho những ngư dân hoặc trong du lịch lặn ngắm san hô.

Hy vọng bài viết của Tổng hợp thông tin đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *