Bí kíp để có được kỹ thuật Pump Fake hoàn hảo trong bóng rổ

Trong bóng rổ ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật chuyền bóng và đánh lừa đối thủ được áp dụng trong các trận đấu. Một trong những kỹ thuật thường được sử dụng đó là ném giả hay còn gọi là Pump Fake. Các vận động viên có vóc dáng nhỏ người thường sử dụng kỹ thuật này. Do đó, nếu bạn chưa từng nghe đến Pump Fake hiệu quả như thế nào? Những gì bạn viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích kỹ thuật, cũng như hướng dẫn thực hành để sử dụng trong các cuộc thi hiệu quả.

Mục Lục

Tìm hiểu về Pump Fake

Pump Fake (giả ném) là một trong những kinh nghiệm. Hay đúng hơn nó đã bắt buộc trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong thi đấu bóng rổ hiện đại ngày nay. Đặc biệt là các cầu thủ thua kém về mặt thể hình luôn bị dòm ngó bởi những tay cao to hơn. Một cú giả ném chỉ phát huy tác dụng khi bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng ném bóng cần thiết. Như các bạn đã thấy, tác dụng của một cú giả ném là như thế nào. Khi thực hiện giả ném, bạn sẽ kéo đối phương đến gần mình nhất có thể đủ để vượt qua anh ta một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về Pump Fake

Bí quyết là ở chỗ phản xạ của đối phương. Nếu bạn làm động tác giả quá nhanh. Đối phương sẽ không thể nhìn thấy và tất nhiên không phản ứng kịp. Thế là bạn mất lợi thế nhồi bóng. Buộc phải chuyền hoặc cố gắng ném rổ. Thực hiện động tác giả ném chậm vừa phải. Sau đó bức phá qua người bằng bước đầu tiên thật nhanh (Explosive First Step). Một điều lưu ý là trong khi thi đấu, đừng nên lạm dụng quá nhiều những cú giả ném. Điều đó gây phản tác dụng cho chính nó khi đối phương đã kịp nhận ra vấn đề. Thực hiện càng ít càng tốt và càng đơn giản lại càng tốt hơn. Sự phức tạp chỉ dành cho các ngôi sao kiểu như Iverson.

Lựa chọn vị trí thực hiện Pump Fake trống trải

Nếu như sử dụng một cách bừa bãi và tùy ý thì dù bạn có thực hiện hàng nghìn quả pump fake cũng không thể lừa được đối phương. Cú pump fake chỉ thực sự phát huy và hiệu quả khi bạn đã nắm vững chắc chắn đầy đủ kỹ năng. Cũng như kỹ thuật và sử dụng chúng thuần thục không gượng gạo. Bởi như vậy sẽ không để lộ bất kì sơ hở hay điểm yếu gì của bạn với đối phương. Nói một cách chính xác, việc thực hiện những cú pump fake tại những nơi vắng có khoảng trống. Sẽ hữu hiệu và các tác dụng làm nên hơn cho những cú pump fake.

Lựa chọn vị trí thực hiện Pump Fake trống trải

Tuy nhiên cách nói trên hoàn toàn toàn khác với suy nghĩ phải rất rất giỏi như một SG mới có khả năng thực hiện những cú ném giả thành công. Bất cứ ai cũng đều thực hiện tốt động tác này. Tập luyện kĩ càng sẽ tăng cơ hội và xác suất hơn. Cũng như bạn có thể tạo ra mối lo lắng và nguy hiểm cao hơn cho đối phương. So với việc thực hiện Triple Threat là ném ngay vào rổ, chuyền bóng hay tạo gây đột phá.

Phân tích thử về Pump fake

Cùng phân tích thử về Pump fake xem như thế nào nhé. Chỉ cần nhắc đến ném giả thôi, chắc các bạn cũng hình dung một phần công dụng của động tác này. Bạn nên cố gắng mời đối phương tiếp cận mình. Sau đó khéo léo lừa anh ta một cách nhanh chóng đơn giản. Tuy nhiên, bí quyết lại nằm ở phía phản xạ từ đối thủ. Xử lí nhanh hay chậm cũng gây những hiệu ứng cho bạn. Nếu bạn pump fake sử dụng động tác giả này nhanh. Đối thủ kèm bạn sẽ không thể nhận ra và không phản ứng kịp.  Vậy là bạn chỉ còn lựa chọn chuyền bóng hay ném bóng vào rổ mà không thể nhồi bóng nữa.

Phân tích thử về Pump fake

Khi bạn thực hiện ném giả ở tốc độ chậm, bình thường hay vừa phải (slowly). Thì nên Explosive first là bước bức quá qua người thật thanh chóng qua bước chạy đầu tiên. Động tác ném giả gây hiệu quả và tác dụng tốt. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Bạn không nên lạm dụng chúng và sử dụng bừa bãi. Nên sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Nếu không sẽ dễ gây phản tác dụng. Mặt khác, nếu đối phương phát hiện và nhận ra sớm. Thì cơ hội lại nghiêng về đối thủ nhiều hơn. Và những lần sau họ đoán động tác của bạn cũng dễ dàng hơn. Bởi vậy, nhấn mạnh lại nên dùng cú ném giả phù hợp với hoàn cảnh, tránh lạm dụng, tránh gây phản tác dụng.

Điều cần lưu ý

Một điều chú ý nữa, bạn không nên ném cao mà cố gắng sử dụng khung ném bình thường với độ cao hợp lý, không nên cao quá tai bởi 2 lí do sau: thứ nhất, chúng làm hạn chế tầm nhìn. Thứ hai, có thể làm giảm độ nhịp phá của bạn. Thời gian để tính trong mỗi động tác của bóng rổ rất nhanh, một khoảng khắc chỉ tính từng mi li giây. Vì vậy đừng chần chừ bỏ lỡ thời gian vượt đối phương. Việc đưa bóng cao cũng mà một nguyên nhân gây lãng phí thời gian khi phải mất công vòng bóng về hông hay đập bóng chạm đất để qua người. Nếu chạy lỡ bước cũng gây nên phạm luật, và cú ném pump fake của bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

Hy vong bài viết của Tổng hợp thông tin đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *