Các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam giới ở mọi độ tuổi

Chiều cao là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều người luôn ý thức về ngoại hình của mình. Đặc biệt là khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, việc tăng chiều cao càng trở nên khó khăn hơn. Ngoài yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống và luyện tập để tăng chiều cao cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao. Hãy cùng tập luyện những động tác này để cải thiện vóc dáng của bạn. Bài tập thể dục dưới đây tuy khá đơn giản nhưng nếu kiên trì tập luyện thì có thể sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho nam giới.

Mục Lục

Phương pháp nhảy dây

Nhảy dây giúp giảm mỡ hiệu quả lại vừa tốt cho sức khỏe, nếu bạn nhảy dây với cường độ cao thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt đến việc phát triển chiều cao nữa đấy. Đây là 1 bài tập tăng chiều cao tuyệt vời giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là phần chân. Các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động nhảy dây. Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn.

Phương pháp nhảy dây

Hướng dẫn:

 • Bạn nên thực hiện từ 3–5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút (chia ra 6 hiệp).
 • Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.
 • Nên thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút để đạt được hiệu quả tối đa.

Phương pháp chạy bộ 

Chạy bộ là môn thể thao gần gũi vì tác dụng và dễ dàng tập luyện, vì vậy nên được rất nhiều người áp dụng tập luyện rèn luyện sức khỏe. Việc chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao rất hiệu quả, không chỉ thế mà chạy bộ còn giúp bạn đốt mỡ cực tốt giúp cho cơ thể bạn thon gọn và cao hơn.  Chạy bộ còn rất nhiều công dụng như giải tỏa căng thẳng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho tim….

Hướng dẫn:

Chạy nước rút sẽ giúp bạn tăng chiều cao tốt nhất, khi chạy với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng hơn. Ban đầu bạn chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng cường độ tập luyện, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.

Phương pháp bơi lội

Bộ môn bơi lội có bốn kiểu bơi thể thao là bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi trườn sấp (bơi sải). Bơi sải là kiểu bơi tác dụng tích cực nhất lên chiều cao của người tập bơi  vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước. Khi thực hiện sai, khả năng tăng chiều cao bị hạn chế, cơ bắp ở đùi và cơ chân sau không thể phát triển.

Phương pháp bơi lội

Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 2 tiếng để bơi sẽ giúp gia tăng chiều cao rất hiệu quả.

Phương pháp gập người

Nếu bạn cảm thấy khó mà chạm chân lúc này. Hãy duỗi cơ người ra càng xa càng tốt. Đây là bài tập tăng chiều cao, giảm mỡ bụng hiệu quả. Lưu ý là bạn nên kết hợp với việc hít thở sâu; và đều đặn khi thực hiện độc tác này. 

Hướng dẫn:

Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, cố gắng gập người để tay có thể chạm mũi chân. Giữ nguyên trong vài giây sau đó trở về vị trí cũ, lặp lại nhiều lần.

Nâng xương chậu 

Động tác này tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống. Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất được các hội viên của UFC yêu thích.

Hướng dẫn:

 • Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống.
 • Chầm chậm đẩy xương chậu hướng lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ. Duy trì tư thế này ít nhất 20-30 giây.
 • Lặp lại vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.

Động tác với xà đơn và co đầu gối 

Động tác này tuy nhìn rất dễ thực hiện nhưng khá khó với người mới tập, vừa tập cơ bụng lại còn tăng chiều cao cho bạn.

Hướng dẫn:

 • Các bạn treo xà đơn , 2 tay cầm xà đơn ngang vai .
 • Co đầu gối lên về phía bên phải rồi bạn trở về vị trí ban đầu rồi lại co đầu gối về phía bên trái .
 • Lặp đi lặp lại mỗi bên 15 lần / chia từ 2-3 lần tập.

Tăng chiều cao bằng tư thế Plank

Plank không chỉ là động tác giúp giảm mỡ; tăng cơ bụng mà còn có hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao. Đây là một trong các bài tập tăng chiều cao cho nam 18 tuổi khá được yêu thích. Để thực hiện động tác này, bạn chỉ cần nằm xuống sàn rồi sử dụng khuỷu tay nâng toàn bộ cơ thể lên.

Tăng chiều cao bằng tư thế Plank

Khi tiến hành plank, luôn để tay tạo một góc 90 độ với sàn. Không nâng hay hạ người quá thấp; mà cần phải song song với mặt sàn. Giữ càng lâu thì hiệu quả tăng chiều cao sẽ càng tốt hơn. Bạn có thể giữ từ 40-60 giây (tùy theo khả năng) rồi nghỉ 30 giây và lặp lại động tác này từ 6 – 7 lần mỗi ngày.

Tăng chiều cao bằng cách nhảy bật cao

Bật nhảy kết hợp với nâng cao gối; là bài tập giúp kéo giãn cơ nên có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng chiều cao cho nam giới. Là động tác dễ thực hiện; nên nó được xếp vào các bài tập tăng chiều cao cho nam 16 tuổi hiệu quả.

Khi tiến hành động tác này, bạn cần khởi động cơ thể trước bằng việc chạy bước nhỏ tại chỗ. Sau đó nâng đầu gối lên sau mỗi lần nhảy. Tiếp tục chạy và giữ động tác trong khoảng 1 – 2 phút tùy theo thể trạng cơ thể. Sau mỗi lần chạy, nghỉ khoảng 30 giây rồi tiếp tục thực hiện thêm 2 – 3 lần.

Phương pháp tư thế rắn hổ mang 

 • Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực.
 • Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này tại đây hít thở đều.

Ngoài tập luyện các bài tập tăng chiều cao. Để vóc dáng phát triển nhanh hơn bạn cũng cần chú ý tới việc ngủ đủ giấc cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh; tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, sắt…

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *