Cách tăng cân và mẹo tăng sức mạnh cho người chơi bóng bầu dục

Trong một trò chơi thể chất nói chung và bóng bầu dục nói riêng đòi hỏi thể thao và sức mạnh mãnh liệt. Người chơi bóng bầu dục cạnh tranh cần phải có được sức khỏe phù hợp và tinh thần mạnh mẽ để đạt thành công và giành chiến thắng. Trong khi đó, có một số cầu thủ nhất định có tính di truyền tốt từ cha mẹ để xây dựng cơ thể phù hợp với môn bóng bầu dục. Còn lại hầu hết cần phải nỗ lực để có được hình dạng phù hợp để có thể chơi trò chơi này.

Những vận động viên nhỏ con hơn có thể phải cần tăng cân để thực hiện được các tiêu chuẩn được đề ra ở mức cao hơn. Khi bạn muốn tăng cân cho bộ môn bóng bầu dục, bạn cần phải tăng cơ, vì tăng mỡ sẽ làm giảm hiệu suất của cơ thể.

Mục Lục

Các chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người chơi bóng bầu dục

Tăng cường độ luyện tập

Bám sát lịch trình tập luyện cân nặng của bạn và thêm cường độ hoặc khối lượng cho nó. Tăng các bộ, số lần lặp lại hoặc số tiền bạn đang làm để xây dựng cơ bắp.

Tăng cường độ luyện tập cho người chơi bóng bầu dục

Tăng lượng Calo trong cơ thể

Tăng lượng calo của bạn. Trong quá trình tập luyện trước mùa giải, những cầu thủ bóng bầu dục ưu tú cần khoảng từ 4.000 đến 5.000 calo mỗi ngày. Chế độ ăn uống trung bình, ngược lại, bao gồm khoảng 2.000 đến 2.500 calo hàng ngày.

Ăn đúng thực phẩm

Ăn đúng loại thực phẩm, những thực phẩm chứa chủ yếu là protein và chất béo. Người chơi bóng bầu dục cần 1g protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể để xây dựng cơ bắp. Nguồn protein bao gồm thịt gà, cá, thịt đỏ, phô mai và váng sữa. Mặc dù người chơi nên tránh chất béo chuyển hóa và hydro hóa, cũng như chất béo bão hòa, chất béo omega-3 chuỗi dài là rất cần thiết để xây dựng cơ bắp. Nguồn tốt của những omega-3 này bao gồm các loại cá nước lạnh như cá hồi, cũng như các loại hạt và hạt. Các nguồn chất béo lành mạnh khác bao gồm quả phỉ, quả óc chó, hạt macadamia, hạt lanh, quả bơ và hạnh nhân.

Ăn đúng thực phẩm

Ăn đồ ăn nhẹ

Mang theo đồ ăn nhẹ trong suốt cả ngày mà bạn có thể ăn nhanh chóng. Gói các mặt hàng như thanh protein, bánh mì hoặc các loại hạt. Bỏ một vài đồ ăn nhẹ vào túi dụng cụ bóng bầu dục của bạn để bạn có thể lấy một cái khi đang di chuyển. Một lựa chọn khác là uống lượng calo của bạn – sữa và protein cung cấp nhiều protein nhanh chóng cho người chơi bóng bầu dục.

Ngủ đủ giấc

Ngủ nhiều để thực hiện tốt trong thực tế và các trò chơi. Nghỉ ngơi cũng giúp xây dựng cơ bắp, thông qua các hormone tăng trưởng được giải phóng trong khi ngủ. Mục đích để có được tám hoặc nhiều giờ ngủ một đêm.

Tăng cân hơn 2 pound mỗi tuần là không thực tế và không lành mạnh.

Các mẹo áp dụng để tăng sức mạnh

Sau đây là mẹo ăn uống dễ áp dụng cho hầu hết mọi người, nếu muốn khỏe như vận động viên chuyên nghiệp.

Không uống nước thể thao

Không uống nước thể thao

Uống nước thể thao mỗi khi tập luyện có thể phủ định mọi công sức mà bạn vừa bỏ ra. Do những loại nước này thường chứa hàm lượng calorie và đường cao. “Bạn cần phải tập ít nhất 1 giờ nếu muốn có kết quả. Nhưng sau đó bạn lại phá hủy mọi thứ khi tự nạp một lượng đường không cần thiết”; theo John Brewer, Giáo sư khoa học thể thao ứng dụng thuộc Đại học Thánh Maria (Anh). Trong khi các vận động viên vẫn có thể bổ sung nước isotonic vào những ngày có trận đấu, nhằm bù lại các chất điện phân thất thoát khi đổ mồ hôi, họ lại cắt giảm mạnh lượng isotonic trong những ngày còn lại.

Thịt bò khô

Thịt bò khô

Ai cũng hiểu hấp thu protein là điều thiết yếu để tăng tốc độ hồi phục cơ bắp. Nhưng ít ai biết được món ăn vặt khoái khẩu lâu nay của các vận động viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là giới cầu thủ bóng đá, chính là khô bò. “Khô bò là loại thực phẩm ăn liền có thể bổ sung protein chất lượng cao. Nó cho phép cơ thể được bổ sung những loại a xít amino cần thiết để bồi đắp, duy trì và tu bổ cơ bắp”; theo Nancy Rodriguez, Giáo sư khoa học dinh dưỡng của Đại học Connecticut (Mỹ). Đối với giới cầu thủ bóng đá, thịt bò khô chẳng khác nào thanh dinh dưỡng của họ.

Hạn chế thực phẩm họ cà

Hạn chế thực phẩm họ cà

Thực phẩm thuộc họ cà. Bao gồm ớt, cà chua, cà tím, khoai tây… thuộc dạng khó tiêu. Giới vận động viên được yêu cầu cắt giảm xốt cà chua cũng vì nguyên nhân này. “Xốt cà chua chứa những hợp chất làm ngăn cản sự hấp thu can xi của cơ thể. Tôi luôn khuyên các vận động viên nên cắt giảm số lần họ ăn tương cà với mì Ý”; theo chuyên gia dinh dưỡng Vinci. Cụ thể, cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ là Tom Brady; từng tiết lộ không bao giờ ăn thực phẩm họ cà khi thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt của mình. Đương nhiên về mặt sức khỏe, những thực phẩm trên cũng là một nguồn dinh dưỡng cần thiết. Vấn đề là dùng vừa phải.

Trang TH Thông Tin xin chia sẻ đến các bạn đọc.

Nguồn: vi.sportsinfotv.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *