Câu chuyện kỳ lạ về cặp đôi một tháng ly hôn 7 lần

Tình yêu giữa nam và nữ là một thứ tình cảm hết sức thiêng liêng và cao quý. Đó phải thứ tình cảm chân chính và không vì mục đích vụ lợi hay vì những mục đích khác. Hơn hết đó chính là tình cảm mà xuất phát từ sự tự nguyện ở cả hai phía mà không có sự lừa dối, cản trở hay cưỡng ép. Đó cũng chính là một cơ sở cho việc nam và nữ tiến tới hôn nhân khi mà họ thực sự muốn cùng nhau xây dựng cũng như thực hiện các chức năng của một gia đình. Mới đây ở Đài Bắc, vì muốn nghỉ làm có lương mà một anh chàng đã kết hôn và ly hôn rất nhiều lần trong một tháng.

Câu chuyện kỳ lạ

Thực hiện bảy quyết định hệ trọng – kết hôn và ly hôn bảy lần trong một tháng; câu chuyện của thanh niên Đài Loan này đã vụt sáng thành “hiện tượng mạng”. Mới đây, một nhân viên ngân hàng ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan) đã bị phát hiện kết hôn bốn lần và ly hôn ba lần trong 37 ngày; để yêu cầu hưởng chế độ nghỉ nguyên lương. Điều đặc biệt, anh này đã thực hiện hàng loạt quyết định hệ trọng như vậy chỉ với một người duy nhất.

Câu chuyện kỳ lạ

Vụ việc khiến dư luận Đài Loan (Trung Quốc) chia làm 2 luồng ý kiến: có người bất ngờ với lỗ hổng tồn tại trong Luật Lao động; lại có người khẳng định chú rể không hề phạm pháp. Để được nghỉ phép có lương 32 ngày, một người đàn ông ở Đài Bắc đã kết hôn 4 lần; và ly hôn 3 lần trong hơn một tháng với cùng một người vợ.

Đài Loan cho phép một người có quyền nghỉ việc nguyên lương 8 ngày khi kết hôn. Người đàn ông là một nhân viên ngân hàng đăng ký kết hôn vào ngày 6/4/2020. Vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ phép, anh ly dị vợ, rồi lại cưới cô ấy vào ngày hôm sau; để yêu cầu một kỳ nghỉ có lương khác. Tổng cộng, anh ta đã cưới 4 lần và bỏ vợ 3 lần trong 37 ngày.

Ly hôn để được nghỉ phép

Ly hôn để được nghỉ phép

Với cách làm này, anh chàng tin chắc mình được hưởng chính đáng 32 ngày nghỉ nguyên lương. Tuy nhiên, ngân hàng anh làm việc chỉ công nhận 8 ngày nghỉ sau khi biết sự việc. Nam nhân viên khăng khăng cơ quan vẫn nợ anh 24 ngày nghỉ và đệ đơn khiếu nại lên Cục Lao động thành phố Đài Bắc; cáo buộc ngân hàng vi phạm pháp luật.

Văn phòng Lao động đã mở một cuộc điều tra và kết luận ngân hàng đã vi phạm Luật lao động; và bị phạt 20.000 Đài tệ (16,2 triệu đồng) vào tháng 10/2020. Ngân hàng này không đồng ý nên đã đệ đơn kiện nhân viên.

Ly hôn nhiều lần trong một tháng

Ngày 10/4, Văn phòng Lao động giữ nguyên phán quyết trước đó; cho rằng mặc dù hành vi của người lao động là “kỳ quặc” nhưng không vi phạm pháp luật. Mặt khác, đơn vị sử dụng lao động đã vi phạm luật. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội; làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi giữa những người không thể tin luật lao động lại tồn tại một lỗ hổng như vậy.

Nhiều người thốt lên “Có những người như vậy sao?; “Tại sao không nghỉ việc luôn?”, “Kẽ hở pháp luật này đã có một số người nói, chỉ là chưa có ai ‘chơi lớn’ như anh này”… Câu chuyện của anh chàng này nghe thì có vẻ thú vị; nhưng thực tế thì anh này không hề tôn trọng vào hôn nhân và gia đình.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *