Đến Hà Lan bạn không nên bỏ qua 6 địa điểm du lịch này

Hà Lan không chỉ được biết đến là quốc gia nằm dưới mực nước biển mà còn được mệnh danh là “xứ sở của các loài hoa”. Người dân Hà Lan rất tự hào về vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh mà đất nước này sở hữu và được rất nhiều du khách yêu thích. Một số địa điểm du lịch ở Hà Lan với vẻ ngoài nhẹ nhàng nhưng cũng thật đặc biệt với một nửa diện tích đất nước nằm dưới mực nước biển. Cùng khám phá top 6 địa điểm du lịch Hà Lan đẹp hút mắt.

Mục Lục

Cối xay gió ở Kinderdijk

Cối xay gió là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Hà Lan. Cối xay gió ra đời và gắn liền với cuộc thủy chiến của người dân Hà Lan. Chiếc cối xay gió lâu đời nhất tại Hà Lan gần 500 tuổi. Số lượng cối xay gió tại Hà Lan hiện nay có hơn 1.000 cối xay gió cũ vẫn đang hoạt động. Tại Hà Lan, nơi có thể ngắm và chiêm ngưỡng những chiếc cối xay gió là làng Kinderdijk.

Cối xay gió ở Kinderdijk

Do địa hình đất nước nằm dưới mực nước biển để thoát nước thừa trên các vùng đất lấn biển đã có 19 cối xay gió đã được xây dựng tại đây vào khoảng năm 1740. Những cối xay gió đặc trưng này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay. Và là  một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du ngoạn Hà Lan.

Vườn quốc gia Hoge Veluwe

Vườn quốc gia Hoge Veluwe tại Hà Lan là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tại đất nước này. Gồm nhiều khu vực bãi hoang, cồn cát và rừng cây. Công viên này là nơi đặt bảo tàng Kröller-Müller với bộ sưu tập tranh đồ sộ của danh họa thiên tài Vincent van Gogh.

Bảo tàng Rijksmuseum

Bảo tàng Rijksmuseum tại Amsterdam là bảo tàng về nghệ thuật và lịch sử lớn nhất tại Hà Lan. Bộ sưu tập đồ sộ với các bức tranh từ thời kỳ hoàng kim của Hà Lan. Trong đó nổi tiếng nhất là các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt. Đến năm 2013 bảo tàng đã thực hiện cải tạo lại hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn duy trì việc trưng bày những kiệt tác nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn tại đây.

Bảo tàng Rijksmuseum

>>> Tham khảo thêm chuyên mục du lịch thế giới

Vườn hoa Keukenhof

Vườn hoa Keukenhof được biết đến là vườn hoa lớn nhất thế giới. Địa điểm này cũng  là nơi mang tính biểu trưng cho ngành công nghiệp hoa Hà Lan với gần bảy triệu khóm hoa được trồng trong công viên mỗi năm. Không chỉ có hoa tulip, khách du lịch khi đến đây còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loài hoa như hoa lục bình, thủy tiên và rất nhiều giống hoa khác. Thời gian mở cửa tham quan vườn hoa từ tuần cuối của tháng ba đến giữa tháng năm. Keukenhof cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Hà Lan.

Thành phố Amsterdam

Amsterdam là một làng chài nhỏ bên cạnh con sông và chạy dài 2 bên bờ. Nhưng hiện nay Amsterdam chính là trung tâm chính trị- kinh tế- văn hóa tại Hà Lan. Với kiến trúc thời xưa và cổ kính với hệ thống nhiều kênh rạch. Amsterdam là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất.

Thành phố Amsterdam

Với không gian náo nhiệt, hiện đại với không khí tại thủ đô. Nhưng có những nơi cảm nhận được không gian yên bình tại những con phố cổ. Và những ngôi nhà cổ kính. Khi đến Hà Lan du lịch, bạn nhất định phải thuê một chiếc thuyền để di chuyển trên con kênh để cảm nhận được không gian của thành phố đặc biệt vào buổi sáng sớm hay buổi chiều về.

Vườn quốc gia Biesbosch

Vườn quốc gia De Biesbosch là một trong những công viên quốc gia lớn nhất của đất nước. Trải dài 90 km2 và bảo tồn một trong những vùng đất ngập nước thủy triều còn lại cuối cùng ở Bắc Âu. Vườn quốc gia Biesbosch là một nơi không chỉ có hệ động thực vật vô cùng phong phú mà còn nổi bật với một bức tranh phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp và sống động. Vườn quốc gia này thuộc phía Tây, là điểm đến vô cùng lý thú khi kết hợp được nhiều hoạt động vô cùng thú vị cùng một lúc như ngắm cảnh, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, đi xe đạp hay chèo thuyền. Mọi thứ ở đây đều rất hấp dẫn.

De Biesbosch là một trong những vùng đất ngập nước thủy triều cuối cùng còn sót lại ở Tây Âu. Và hàng trăm loài thủy sinh và lưỡng cư phát triển mạnh trên bờ lạch; hoặc bên dưới những con sông uốn lượn. Những dòng nước tuyệt đẹp này được treo bằng những cây liễu. Và những tán lá khác cung cấp lớp phủ cho chim nước. Mặc dù de Biesbosch có vẻ cổ xưa, nhưng nó thực sự chưa đến 600 tuổi. Và được hình thành sau khi người Hà Lan bắt đầu khai hoang vùng đất xung quanh Dordrecht.

Nếu còn đang phân vân du lịch Hà Lan đi chơi ở đâu. Lưu ngay những địa điểm trong top 6 địa điểm du lịch Hà Lan đẹp như mắt biếc để có hành trình trọn vẹn nhất.

Nguồn: travel.vnexplorer.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *