Du lịch nước ngoài và những điều bạn cần lưu ý trước khi đi

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch tự túc thì cần phải chuẩn bị nhiều hơn so với du lịch trong nước. Nếu có vấn đề cần giải quyết, sự bất tiện về địa lý, múi giờ, ngôn ngữ,… sẽ mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Những điều sau đây là các điều quan trọng và tiên quyết cần phải chuẩn bị trước khi đi du lịch nước ngoài.

Dù là chuyến đi nước ngoài đầu tiên hay lần thứ n, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không mắc sai lầm trong quá trình chuẩn bị. Mọi người đều mắc một số lỗi rất phổ biến có thể làm hỏng toàn bộ kỳ nghỉ của mình: quên thông báo cho ngân hàng về các giao dịch ở nước ngoài, quên xác minh thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở quốc gia bạn sắp đến,…

Mục Lục

Thông báo với ngân hàng thời gian bạn sẽ ra nước ngoài

Một điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó là liên hệ với ngân hàng trước khi bạn khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Dù muốn dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ. Hãy liên hệ với ngân hàng, công ty phát hành thẻ để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế. Đối với những người lần đầu đi nước ngoài chắc đang tự hỏi. Tại sao chúng tôi phải báo cáo với ngân hàng việc này? Có gì quan trọng chứ?

Có lẽ không ai mách bạn điều này nhưng đây là một trong những việc hết sức quan trọng bạn phải làm trước khi du lịch nước ngoài. Nếu bạn không báo với ngân hàng bạn về chuyến đi du lịch nước ngoài, ngân hàng có thể cho rằng giao dịch đang tiến hành ở quốc gia khác là một giao dịch bất bình thường và khả nghi. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị khóa thẻ. Còn gì kinh khủng hơn không thể sử dụng thẻ ngân hàng trong kì nghỉ?

Để đảm bảo tài chính khi du lịch nước ngoài, bạn nên nhớ: Thứ nhất, báo với ngân hàng thời gian và địa điểm bạn sẽ đi du lịch. Thứ hai, luôn mang một ít tiền mặt dự phòng trường hợp thẻ của bạn không hoạt động được

Tìm hiểu kỹ về quốc gia bạn sẽ du lịch

Tìm hiểu kỹ về quốc gia bạn sẽ du lịch

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên khi đi du lịch nước ngoài là phải tìm hiểu về nơi mà bạn sắp đến. Tìm hiểu về đặc điểm địa hình, khí hậu, văn hóa của nước đến du lịch. Để có sự thích nghi tốt. Lựa chọn phong cách ăn mặc phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Ngoài ra, bạn hãy tìm kiếm đâu là nơi nhất định phải đi, món ăn không thể bỏ lỡ và lễ hội nào bắt buộc phải trải nghiệm. Mọi thứ phải được lên kế hoạch và tính toán từ trước chuyến đi.

Internet, các công ty lữ hành hay người thân, bạn bè đã từng đến là các nguồn thông tin quý giá và chân thật. Cuối cùng, hãy theo dõi thời tiết ở nơi đến. Đặc biệt là các vùng có khoảng cách địa lý xa, khắc nghiệt.

Học kỹ năng giao tiếp

Học kỹ năng giao tiếp

Bạn sẽ bị lạc lối nếu không có được vốn kiến thức cơ bản để giao tiếp với người bản xứ. Ví như để tìm hiểu về văn hóa, địa chỉ ăn uống hay hỏi đường…Vì vậy hãy trao dồi thêm một ít ngoại ngữ trước mỗi chuyến đi du lịch nước ngoài

Hiện trong 201 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có đến 60 nước xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Mên nắm được một số mẫu câu tiếng Anh sẽ giúp bạn có được chuyến đi thuận lợi. Hãy tìm hiểu về những mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng. Bạn sẽ đi tự từ lúc chuẩn bị cho đến khi đặt chân đến điểm du lịch. Như thế mọi việc sẽ dễ dàng được tiếp thu hơn.

Sao lưu những loại giấy tờ quan trọng 

Trước khi lên đường, bạn nên sao chụp các loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, bằng lái xe, hay bảo hiểm du lịch. Sau đó cho vào điện thoại, Icloud, email hay bất cứ phương tiện nào để có thể truy cập khi cần. Photo toàn bộ các giấy tờ trên làm nhiều bản. Đồng thời cất ở nhiều nơi khác nhau như vali, bao lô, túi xách… Các việc làm trên là để đề phòng trường hợp nếu bạn bị mất giấy tờ thì còn có bản sao để trình báo cảnh sát, xác định nhân thân, hoặc để làm lại hộ chiếu.

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng

Với nhiều lợi ích vượt trội, thẻ tín dụng như vật bất ly thân của nhiều du khách. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi. Đến thanh toán hóa đơn trong suốt hành trình. Nó giúp bạn giải quyết nhanh chóng gọn lẹ và tuyệt đối an toàn. Vì không phải mang quá nhiều tiền, tránh sự cố bị cướp giật tài sản.

Ngoài ra, chiếc thẻ tín dụng còn là phao cứu sinh khi kế hoạch du lịch của bạn có sự thay đổi hay phát sinh thêm chi phí. Lúc đó tính năng xài trước trả sau của nó sẽ hữu hiệu đối với bạn. Những thẻ tín dụng tốt nhất khi đi du lịch được người tiêu dùng đánh là thẻ tín dụng BIDV Viettravel Standard, Thẻ tín dụng du lịch Maritime bank, Thẻ tín dụng VP Bank Vplady/Stepup…

Chú ý những điều cần tránh khi đi du lịch nước ngoài

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có hệ thống chính trị xã hội khác nhau. Từ đó nảy sinh sự đa dạng trong các quy tắc về ứng xử; giao tiếp cũng như các quy định pháp luật của nước sở tại. Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần tránh một số điều sau đây:

  • Khi làm thủ tục ở sân bay hành khách không được đựng những vật dụng dễ vỡ trong hành lý. Không nhờ ai mang cũng như không nhận mang giúp hành lý của ai.
  • Nếu ở khách sạn hãy đảm bảo vali của bạn được khóa cẩn thận. Luôn mang theo các vật dụng có giá trị khi đi ra ngoài.
  • Khi đến nơi công cộng ở quốc gia khác, du khách nên ăn mặc kín đáo, lịch sự, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hạn chế để lộ thông tin về bản thân.
  • Cẩn trọng khi làm quen với người lạ.
  • Không để lộ những vật dụng có giá trị ở nơi công cộng như trang sức hay hộ chiếu.
  • Không nên đến những điểm không thạo đường, đặc biệt là vào buổi tối.

Một chuyến du lịch trọn vẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự hạnh phúc cho mỗi chúng ta. Và thật tuyệt vời hơn khi bạn ghi nhớ về những lưu ý khi đi du lịch ở nước ngoài mà TH thông tin vừa chia sẻ ở trên, để chuyến đi thực sự giúp bạn cảm thấy thoải mái, giải tỏa mọi muộn phiền và yêu đời hơn.

Nguồn: kinhnghiemdulichdn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *