Iphone 13 vẫn tiếp tục sử dụng màn hình cho Samsung cung cấp

iPhone 13 được cho là sẽ sử dụng loại màn hình OLED LTPO. Nhằm giúp tiết kiệm năng lượng, từ đó có thể nâng tần số quét lên đến 120 Hz. Cụ thể theo The Elec (Hàn Quốc), iPhone 13 vẫn sử dụng phần lớn loại tấm nền màn hình do Samsung và LG cung cấp. Tuy nhiên, một vài điểm sẽ khác với iPhone 12. Đó là màn hình của máy sẽ được trang bị công nghệ rất phức tạp có tên OLED LTPO. Đây là công nghệ màn hình ứng dụng oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp. Có thể nói đây là một bước đột phá của Iphone trong việc nâng cấp công nghệ màn hình.

Công nghệ màn hình mới OLED LTPO của Iphone 13

Công nghệ này giúp màn hình có khả năng tự điều chỉnh bật tắt các phần điểm ảnh. Qua đó giảm điện năng tiêu thụ. Việc ứng dụng LTPO có thể giúp nhà sản xuất tăng tần số quét cho màn hình mà vẫn đảm bảo thời lượng pin. Theo nguồn tin, hai trong bốn mẫu iPhone 13 sẽ có màn hình dạng này với tần số quét đạt 120 Hz. Có thể là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Công nghệ màn hình mới OLED LTPO của Iphone 13

Thông tin này trùng với tin rò rỉ từ nhà phân tích Ross Young. Hồi tháng 6, trong khi hầu hết các tin đồn đều cho rằng iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz. Young phản bác và cho rằng, phải đến năm 2021. Apple mới mang màn hình tần số quét như vậy lên iPhone.

Một số nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ. Hãng đã phải hy sinh tính năng hiển thị 120 Hz để bổ sung kết nối 5G, bởi cả hai đều ngốn pin. Việc ứng dụng màn hình LTPO có thể giúp Apple cải thiện điều này. Màn hình 120 Hz là trang bị xuất hiện nhiều trên smartphone hiện nay. Cho phép hình ảnh chuyển động mượt mà hơn. Các mẫu máy như Galaxy Note20 Ultra, Oppo Find X2, hay iPad Pro vốn đã được trang bị màn hình dạng này.

Những thông tin xác nhận từ phía tập đoàn Samsung của Hàn Quốc

Báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ cung cấp 110 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12 và 13 trong năm nay. Các tấm nền dành cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sử dụng công nghệ LTPO. Nhằm tăng tốc độ làm tươi lên 120Hz và tự động điều chỉnh tần số “refresh”. Từ đó không gây ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Những thông tin xác nhận từ phía tập đoàn Samsung của Hàn Quốc

Ngoài Samsung, Apple còn đặt hàng LG và BOE sản xuất màn hình cho iPhone mới. Tuy nhiên, bảng mạnh kết nối màn hình với điện thoại sẽ chỉ nhập từ Samsung Electro Mechanics và Samsung Display. Nhà sản xuất PCB Youngpoong Electronics đã được thêm vào làm đối tác của Apple thông qua Samsung Display.

Bảng mạch với thiết kế RFPCB (bảng mạch in linh hoạt dạng cứng) có đủ điều kiện về độ cứng. Nhưng linh hoạt và có thể phù hợp với nhiều sản phẩm. Bảng mạch truyền tín hiệu điện nhanh hơn sẽ được dùng cho iPhone 13 Pro và Pro Max. Còn hai model iPhone 13 và 13 mini không dùng màn hình 120 Hz. Mà sẽ sử dụng bảng mạch với thiết kế FPCB (bảng mạch in linh hoạt) thông thường và rẻ hơn. Apple sẽ cần ít nhất 169 triệu tấm nền OLED cho iPhone của mình trong năm 2021, trong đó, 110 triệu tấm nền đến từ Samsung Display, 50 triệu do LG Display cung cấp và 9 triệu từ BOE.

Xem thêm công nghệ mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *