Khám phá những biểu tượng thú vị của các chòm sao

Các chòm sao tại dải ngân hà là những chòm sao tưởng chừng xa xôi nhưng thực ra rất gần gũi. Chúng luôn ẩn chứa những câu chuyện, những thông điệp muốn được loài người lắng nghe. Cách đây hơn 3000 năm, khi những đất nước đầu tiên trên thế giới còn sơ khai, cổ đại, con người đã biết sử dụng quy luật tuần hoàn của những chòm sao trên bầu trời hoàng đạo để liên hệ với tương lai, số mệnh của con người. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những biểu tượng thú vị những chòm sao đem lại. Trước hết là với những chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải và Sư Tử nhé!

Mục Lục

Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Hành tinh biểu tượng: Sao Hỏa (Mars)

Đá quý biểu tượng:

 • Jasper (Bích Ngọc): Viên đá này giúp bạn vững vàng và suy nghĩ trước khi hành động, đó là thứ mà một Bạch Dương đôi khi bốc đồng cần tới.
 • Carnelian Agate (Hồng Ngọc Tủy) viên đá đam mê giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ giữa các bạn. Bạch Dương thường có thể đam mê, mãnh liệt và rất giỏi bảo vệ những người thân yêu của họ. Điều đó khiến cho Hồng Ngọc Tủy trở thành đối tác hoàn hảo và là đại diện của Bạch Dương.
 • Garnet (Hồng Ngọc Lựu): Được cho là loại đá có sức sống tối thượng. Garnet cung cấp cho Bạch Dương tất cả năng lượng họ cần để theo đuổi những khởi đầu mới và giúp bảo vệ họ khỏi sự lừa dối, cũng như khuyến khích người khác tôn trọng.

Thực vật biểu tượng: Capsicum Annuum (Ớt cựa gà Mehico). Ớt đại diện cho niềm đam mê rực lửa của Bạch Dương cũng như nguyên tố tương ứng của họ, đó là lửa.

Hoa: Lonicera Hispidula (Kim Ngân Hồng) nở vào đầu mùa Xuân và đại diện cho tình yêu và hạnh phúc và Kim Ngân Hồng là loài tương ứng tuyệt vời cho cung hoàng đạo đầu tiên của chúng ta: Bạch Dương.

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Hành tinh biểu tượng: Sao Kim (Venus)

Đá quý biểu tượng:

 • Tiger’s Eye (Đá Mắt Hổ): Viên đá giúp Kim Ngưu cảm thấy an toàn và được bảo vệ cũng như củng cố ý chí cho bạn.
 • Emerald (Ngọc Lục Bảo): Màu sắc và bản chất kết tinh của ngọc lục bảo giúp khai thác năng lượng của sao Kim và mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho những người đeo nó.
 • opaz (Hoàng Ngọc): Một viên đá tuyệt vời để tha thứ và giúp mọi thứ trôi qua nhanh chóng. Kim Ngưu không dễ giận nhưng cũng rất khó làm lành. Hoàng Ngọc sẽ giúp bạn chữa lành các tổn thương tinh thần

Động vật biểu tượng: Meridolum corneovirens (Sên đất đồng bằng Cumberland). Ốc sên ăn cát hoặc đất khi tìm kiếm canxi để phát triển lớp vỏ dày hơn. Vì vậy, ốc sên chính là đại diện hoàn hảo cho Kim Ngưu, nguyên tố đất.

Hoa biểu tượng: Meconopsis wallichii

Cung Kim Ngưu (21/4 - 20/5)

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Hành tinh biểu tượng: Sao Thủy (Mercury).

Động vật biểu tượng: Morpho peleides (Bướm Hoàng Đế Xanh). Bướm hoàng đế đại diện cho nguyên tố không khí của Song Tử.

Đá quý biểu tượng:

 • Watermelon-Tourmaline (Đá Bích Tỷ): Giúp tăng cường thể chất, tinh thần và các kỹ năng sáng tạo cho Song Tử. Đây là một viên đá tuyệt vời cho các nhà văn và nghệ sĩ, bởi vì Song Tử là cung hoàng đạo sáng tạo nhất.
 • Agate (Mã Não): Song Tử rất hòa đồng và sáng tạo. Mã não tăng sự khéo léo bằng lời nói, cũng như tăng cường khả năng sáng tạo.

Thực vật biểu tượng: Prunus Avium (Anh Đào Dại) chúng có màu sắc rực rỡ và mọc thành từng cặp hoặc từng cụm, phù hợp với tính cách song sinh sôi nổi của Song Tử.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đá quý biểu tượng:

 • Moonstone (Đá Mặt Trăng): Thích hợp đại diện cho Cự Giải vì nó được kết nối với năng lượng của mặt trăng và nước. Đá có tác dụng khuếch đại khả năng nuôi dưỡng cảm hứng và trực giác của Cự Giải trong khi làm dịu trạng thái cảm xúc của họ. Opal (Đá Mắt Mèo): Chứa nhiều màu sắc may mắn có liên quan đến Cự Giải (Bạc, xanh lá cây, xanh lam, tím)
 • Blue Beryl (Lục Trụ Thạch Lam): Một loại đá quý liên quan đến hành tinh đại diện cho Cự Giải – Mặt Trăng.

Động vật biểu tượng: Mikadotrochus beyrichii (Ốc Anh Vũ) đại diện cho nguyên tố nước của Cự Giải.

Hoa biểu tượng: Delphinium barbeyl (Hoa Phi Yến) với biểu tượng gắn liền với một trái tim rộng mở, sự gắn bó nồng nàn và cảm giác nhẹ nhàng, phi yến phù hợp với những người nhạy cảm và có xu hướng lãng mạn như Cự Giải.

Cung Cự Giải (22/6 - 22/7)

Cung sư tử (23/7 – 22/8)

Hành tinh biểu tượng: Mặt Trời

Đá quý biểu tượng:

 • Amber (Hổ Phách): Được cho là giúp Leo giải tỏa tâm trí và tập trung vào những việc quan trọng. Cũng như cân bằng cảm xúc để họ có thể đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn.
 • Pyrite (Đá vàng găm): Một nhân tố thúc đẩy sự thành công và trù phú. Một Sư Tử đầy tham vọng có thể khai thác nguồn năng lượng rực lửa. Nhằm để biến ước mơ của họ thành hiện thực.
 • Emerald (Ngọc Lục Bảo).

Thực vật biểu tượng: Agaricus Muscarius (Nấm Đỏ). Thực vật này đại diện cho nguyên tố Hỏa của Sư Tử.

Hoa biểu tượng: Helianthus (Hướng Dương). Với khả năng tự nhiên của Sư Tử là mang lại nụ cười cho những người xung quanh. Họ còn gì hợp hơn bông hoa hạnh phúc và tỏa nắng này đại diện cho họ.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tử vi vui.

Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *