Kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc qua cửa an ninh sân bay

Việc kiểm tra tại cửa an ninh sân bay tốn rất nhiều thời gian của hành khách trước khi bay. Để tránh tình trạng uể oải đứng trước cổng an ninh sân bay, những điểm kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian chờ đợi. Chắc hẳn bạn đã không ít lần thở dài và cảm thấy bối rối vì nhân viên hải quan cứ yêu cầu kiểm tra túi xách hoặc phải quay đi quét lại nhiều lần máy soi tại cửa khẩu. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian, gây bất tiện cho bạn mà còn khiến những người đứng sau cảm thấy khó chịu. Chỉ cần một vài sự chuẩn bị nhỏ cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề an ninh này đó.

Mục Lục

Đến sớm

Đến sớm

Các sân bay lớn trên thế giới luôn có rất nhiều hành khách làm thủ tục cùng một lúc. Đặc biệt là chuyến bay quốc tế. Những quốc gia như Mỹ. Hay một số nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp… Hành khách được khuyên đến trước giờ máy bay cất cánh ít nhất 3 tiếng. Bởi sau khi làm thủ tục check-in, bạn sẽ còn phải trải qua thủ tục an ninh phức tạp kéo dài hàng tiếng đồ hồ.

Một số chuyến bay nội địa tại Mỹ, nếu đi du lịch theo đoàn, hành khách thường làm thủ tục trước 4 tiếng so với giờ khởi hành. Trong những dịp lễ lớn, kỷ niệm, giáng sinh, năm mới thủ tục an ninh thường được thắt chặt hơn; và quy trình diễn ra lâu hơn thông thường. Đến sân bay sớm sẽ giúp bạn không bị ám ảnh chuyện lỡ chuyến.

Chuẩn bị kỹ càng sẵn hộ chiếu và vé máy bay

Một trong những kinh nghiệm của những du khách đi máy nhiều chính là cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt lên máy bay. Việc cầm sẵn những giấy tờ này trên tay. Sẽ giúp bạn nhanh hơn trong quá trình soát vé; và sẽ cho bạn thời gian trước để kiểu tra lại xem còn quên hay mất gì không để khỏi bị lúng túng.

Xếp hàng trật tự và tập trung quan sát xung quanh

Xếp hàng trật tự và tập trung quan sát xung quanh

Xếp hàng đúng chỗ cũng là một mẹo để giúp bạn ít tốn thời gian và bớt lúng túng hơn. Đứng vào đúng hàng từ sớm đồng nghĩa với việc lên máy bay sớm; và có nhiều thời gian thoải mái hơn. Còn quan sát quan trọng vì có khả năng bạn đang đứng sai hàng hoặc đang thiếu gì đó cần chuẩn bị. Quan sát những người đi trước cần làm gì để làm theo. Cũng là một cách học hỏi tốt cho những ai đi máy bay lần đầu.

Phân loại những thiết bị điện tử

Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ. Khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

Cởi giày và các thiết bị kim loại

Cởi giày và các thiết bị kim loại

Khi đi qua máy quét kim loại bạn sẽ phải cởi giày, áo khoác; và các vật có kim loại đeo trên người như đồng hồ hay trang sức cỡ lớn. Vì vậy, để nhanh hơn trong quá trình di chuyển bạn hãy tháo sẵn những thứ này ra. Mặc quần áo gọn nhẹ và thoải mái cũng giúp cho quá trình này nhanh hơn rất nhiều.

Đừng bao giờ đùa về bom, chất nổ hay vũ khí nguy hiểm

Những vụ khủng bố ở sân bay và trên máy bay là những kí ức kinh hoàng cho ngành hàng không, vì thế việc nhắc đến những thứ như bom, chất nổ hay vũ khí đều là rất thiếu khôn ngoan. Bảo vệ sân bay có thể bắt và tra hỏi những ai nhắc đến những thứ này. Vì thế nên đừng dại dột để mà lỡ chuyến.

Trên đây trang TH thông tin đã chia sẻ những tips nhỏ giúp bạn qua cửa an ninh sân bay một cách nhanh chóng và không làm trễ nải chuyến công tác hay chuyến du lịch của bạn.

Nguồn: asahitravelvietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *