Một số phụ kiện bảo hộ được sử dụng trong môn bóng bàn

óng bàn là môn thể thao được nhiều người lựa chọn chơi. Các vận động viên bóng bàn đến từ mọi lứa tuổi. Di chuyển liên tục nên việc chấn thương là không thể tránh khỏi. Để tránh những chấn thương khi thi đấu liên tục với cường độ cao thì những phụ kiện thể thao là lựa chọn tốt nhất. Bằng cách sử dụng các phụ kiện thể thao, những chấn thương này có thể được giảm thiểu. Sử dụng các phụ kiện thể thao sẽ không hoàn toàn tránh được chấn thương. Nhưng điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng bị thương do tai nạn, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Mục Lục

Đôi nét về bóng bàn

Bóng bàn là một thể thao có 2 bên chơi. 1 hoặc 2 người bên này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1 hoặc 2 người phía bên kia. Mỗi người dùng một cây vợt, gần giống như chơi quần vợt. Luật chơi bóng bàn khác với quần vợt nhưng những khái niệm cơ bản thì giống nhau. Bóng bàn là môn thi đấu tại thế vận hội. Cách xoáy bóng, tốc độ và chiến thuật khi chơi là những yếu tố quan trọng khi thi đấu bóng bàn. Tốc độ của trái banh có thể khác nhau. Từ đi chậm nhưng xoáy nhiều đến rất nhanh có khi hơn 110 km/h.

Đôi nét về bóng bàn

Bóng bàn đòi hỏi phải có một căn phòng đủ rộng để người chơi có thể di chuyển thoải mái. Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn bóng bàn thế giới yêu cầu một diện tích không ít hơn 14 m (46 ft) chiều dài; 7 m (23 ft) chiều rộng và 5 m (16 ft) chiều cao. Bốn góc thì có thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5 m (5 ft).

Những dụng cụ bảo hộ dùng trong môn bóng bàn

Bảo vệ gót và gối bằng dụng cụ bó gót, bó gối

Bảo vệ gót và gối bằng dụng cụ bó gót, bó gối

Bó gót là phụ kiện thể thao giúp bạn có thể bảo vệ và giảm thiểu tối đa những chấn thương ở phần cổ chân. Lệch cổ chân, lệch sơ mi là những chấn thương rất hay gặp khi di chuyển liên tục và đổi hướng bất ngờ. Tương tự như vậy, bó gối sẽ đảm bảo và trợ lực cho phần đầu gối của bạn. Nơi có các dây chằng rất dễ dính chấn thương. Ngoài ra, đây còn là phần khớp nối với các sụn xương cần được bảo vệ.

Băng keo và tất chống trơn

Nhiều người có lẽ sẽ nghĩ rằng việc sử dụng tất chống trơn sẽ không có tác dụng giảm thiểu chấn thương. Đó là sai vì tất chống trơn sẽ giúp cho bàn chân được kết dính với đôi giày. Giúp những bước di chuyển của bạn chắc chắn hơn. Không bị trượt bên trong. Ngoài ra, tất chống trơn còn giúp bàn chân bạn sẽ êm ái hơn. Giúp giảm chấn cho phần gót khi vận động cường độ cao.

Băng keo và tất chống trơn

Băng keo là một phụ kiện thể thao khá tiện dụng. Khi nó có thể thay thế được hầu hết các phụ kiện khác. Tuy nhiên, băng keo thể thao có nhiều loại có loại dùng được nhiều lần và có loại dùng một lần. So ra giá thành và thời gian sử dụng thì băng keo thể thao sẽ mắc hơn chút đỉnh so với việc dùng các phụ kiện khác.

Đó là những phụ kiện thể thao giúp bạn giảm thiểu được chấn thương không chỉ trong bóng bàn mà còn có tác dụng ở các môn thể thao khác. Nếu bạn đang đau nhẹ ở vùng nào đó khi chơi thể thao thì nên sắm cho mình phụ kiện để có thể an toàn hơn khi tập luyện nhé!

Hy vọng bài viết của Tổng hợp thông tin sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *