Nếu bạn đam mê đi phượt thì không thể thiếu những app này

Trong thời đại 4.0, chúng ta đều phải “nâng cấp” danh sách các trang bị du lịch của mình phải không nào? Trong những chuyến đi phượt thì chiếc điện thoại thông minh là thứ không thể thiếu. Với sự tiện lợi của chiếc điện thoại, cùng với những công nghệ và phần mềm ứng dụng đại diện giúp cho những chuyến đi phượt trở nên an toàn, dễ dàng và đậm chất hơn bao giờ hết. Chỉ với phần mềm và tiện ích, bạn có thể đi từ rừng xuống biển đơn giản hơn. Dưới đây là một số ứng dụng điện thoại không thể thiếu khi đi du lịch được người dùng đánh giá cao, có nhiều lượt tải và sử dụng trên điện thoại. Đặc biệt với những bạn đang sở hữu điện thoại Android, hãy đọc và trải nghiệm ngay những ứng dụng dưới đây nhé.

Mục Lục

GPS Status & Toolbox

GPS Status & Toolbox

GPS Status & Toolbox là một trong những ứng dụng bản đồ cho dân phượt miễn phí được ưa chuộng nhất. Vì tính năng định vị GPS cực kì chính xác. Thông thường, khi định vị bằng GPS cài sẵn trên máy luôn có độ sai lệch nhất định có thể lên tới vài trăm mét. Nếu chỉ tìm những con đường lớn thì không phải là vấn đề quá khó khăn. Nhưng nếu bạn đang tìm đích đến là những ngõ nhỏ; hay ngã rẽ gần nhau thì sự sai lệch của GPS sẽ rất phiền thoái. May mắn thay, GPS Status & Toolbox lại giúp các phượt thủ giải quyết được vấn đề này.

Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt và sau đó mở GPS có kết nối Internet. Ở lần sử dụng đầu tiên bạn có thể sẽ hơi tốn thời gian để fix vệ tinh. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 5 – 10 phút để fix được khoảng 7 – 8 vệ tinh. Tuy nhiên, từ những lần sử dụng sau bạn sẽ phải ngạc nhiên về thời gian định vị cũng như độ chính xác của ứng dụng này.

Ngoài ra, GPS Status & Toolbox còn hiển thị một la bàn số hiển thị phương hướng vô cùng chính xác và không thua kém bất cứ phần mềm la bàn chuyên dụng nào.

TripAdvisor

TripAdvisor là ứng dụng lên kế hoạch cho mọi chuyến đi. Không giống như các ứng dụng khác chỉ có các thành phố lớn, TripAdvisor cung cấp danh sách cả những điểm thu hút hàng đầu. Và có cả những địa điểm đã quy ẩn ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tạo hành trình tùy chỉnh bằng cách lưu các địa điểm bạn quan tâm vào tính năng “My Trip” mới của ứng dụng. Để có thêm trợ giúp lập kế hoạch chuyến đi, bạn có thể đăng câu hỏi lên diễn đàn. Mọi người sẽ đưa ra lời khuyên dành cho bạn.

Traveloka, Agoda

Traveloka, Agoda

Traveloka: Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và so sánh để đặt vé máy bay của hơn 70 hãng hàng không nội địa, quốc tế và phòng khách sạn tại hơn 70.000 khách sạn trên toàn cầu với giá cả và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, với tính năng “Easy Reschedule” bạn còn có thể thay đổi lịch trình bay, hủy đặt chỗ, gọi điện tới khách sạn. Thậm chí có cả hướng dẫn đường tới khách sạn bằng tiếng bản địa.

Agoda: Cho phép bạn đặt phòng khách sạn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Liên kết với nhiều khách sạn lớn và giao diện dễ sử dụng. Ở Agoda còn có nhiều loại phòng với mức giá khác nhau rất tiện lợi.

Google Maps, HERE WeGo

Google Maps là công cụ xem bản đồ trực tuyến hiện có số lượng người dùng rất nhiều. Google Maps hỗ trợ xem thông tin các địa điểm; tìm chỉ đường cụ thể tới từng con đường, con phố; hiển thị hình ảnh của tất cả các quốc gia lãnh thổ trên thế giới. HERE WeGo mặc dù không phổ biến như Google Maps. Nhưng đây lại là một trong những app bản đồ tốt nhất. Do có dữ liệu khá chi tiết, cho tải bản đồ offline và có dẫn đường offline. Sắp tới HERE WeGo sẽ thêm nhiều thông tin nữa về dịch vụ taxi ở nhiều thành phố để cung cấp đầy đủ dữ liệu chuyến đi cho những người sử dụng.

Foody, Lozi

Foody, Lozi

Foody: Với liên kết từ nhiều nhà hàng, quán ăn và địa điểm vui chơi nổi tiếng xung quanh bạn, dễ dàng giúp bạn tra cứu thông tin về những địa điểm ăn ngon, bổ rẻ. Ngoài ra còn có hệ thống đánh giá từ người dùng giúp dễ dàng tránh được các quán ăn chặt chém hoặc phục vụ không tốt.

Lozi: Khác với Foody những địa điểm ăn uống trên Lozi đều được chia sẻ từ người sử dụng. Với Lozi bạn sẽ dễ dàng tìm được địa điểm ăn uống từ rất nhiều người dùng đã từng đi du lịch. Hoặc là dân địa phương ở nơi bạn đến. Dễ dàng chọn lựa những quán ăn được nhiều người đánh giá tốt.

Instagram, VSCO

VSCO: Ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn chỉnh thông số trên camera để có bức ảnh đẹp hơn. Nếu bạn là người không chuyên cũng đừng lo vì VSCO đã có sẵn những bộ lọc ảnh rất đẹp. Chỉ cần áp dụng vào bức ảnh bạn chụp là chúng sẽ trông nghệ thuật hơn nhiều rồi.

Instagram: Mạng xã hội hình ảnh lớn nhất hành tinh, với hàng triệu người sử dụng. Sau khi chụp ảnh thì nơi chia sẻ ảnh với bạn bè của mình tốt nhất chắc chắn là Instagram rồi. Ngoài ra ứng dụng còn có một số bộ lọc cơ bản, dễ sử dụng cho người mới tập quen với nhiếp ảnh nữa.

Trên đây là những ứng dụng cực cần thiết cho bạn trước và trong mỗi chuyến đi phượt xa. Các bạn có biết ứng dụng nào hay không? Hãy chia sẻ với TH thông tin ở phần bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: dienmayxanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *