Những bài tập cơ bản mà người mới bắt đầu chơi tennis cần biết

Tennis là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có những kỹ thuật cơ bản tốt. Không khác những môn thể thao khác, cần có những nền tảng kỹ thuật cơ bản tốt để khi chơi tennis, người chơi không bị dính những chấn thương nghiêm trọng. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu thì việc luyện tập những cơ bản này lại càng rất quan trọng, vì phải có nền tảng tốt mới tiến xa được. Vậy những bài tập đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những bài tập đó và cách luyện tập.

Mục Lục

Đôi nét về tennis

Tennis hay còn được gọi là quần vợt. Là một môn thể thao đòi hỏi những vận động viên phải dùng vợt đánh kết hợp với quả banh tròn và 1 cái lưới dài được bắt ngang ở giữa 2 vận động viên. Những người chơi tennis sẽ dùng vợt của họ và đưa banh vào đánh ở cả 2 bên mặt lưới vợt. Và họ phải đánh banh của họ sao cho vừa đủ để qua bên lưới bên kia của đối phương.

Đôi nét về tennis

Tennis có thể nói là một môn thể thao rất phổ biến và được rất nhiều người hiện nay yêu thích. Vì sự đa dạng và mới mẻ của bộ môn thể thao này. Tennis hay quần vợt có thể chơi đơn dành cho 1 người thi đấu với 1 người hay chơi đôi 2 người đấu với 2 người. Và sân chơi tennis cũng rất là đa dạng. Bên cạnh việc có thể chơi tennis chơi trên cỏ. Thì hiện nay đã bắt đầu xuất hiện nhiều sân tennis khác như sân cứng, đất sét và sân trải thảm.

Kỹ thuật cầm bóng và phát bóng

Kỹ thuật cầm bóng và phát bóng

Đối với những môn thể thao sử dụng vợt hoặc những dụng cụ khác thì kỹ thuật cầm quyết định bạn có thể chơi tốt được môn đó hay không. Trong Tennis chia thành nhiều kỹ thuật cầm bóng phụ thuộc vào đánh thuận tay, trái tay hay giao bóng. Phát bóng là kỹ thuật chơi Tennis cơ bản nhất. Về mặt kỹ thuật động tác thì có đôi chút khó khăn để thực hiện. Nhưng nếu các bạn đam mê và chăm chỉ thì không có gì là không thể. Nếu bạn có thể thuần thục được kỹ thuật phát bóng thì việc tập luyện các kỹ thuật cơ bản khác sẽ khá đơn giản.

Cách đánh bóng cho người thuận tay phải hoặc tay trái

Thuận tay là một vũ khí khá lợi hại. Khi nó đem lại cho bạn một lực đánh tốt và dễ dàng kiểm soát. Cú đánh thuận tay có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng đi của trái bóng. Với một lực không hề nhẹ. Và kỹ thuật đánh bóng thuận tay cũng sẽ không quá khó để luyện tập.

Cách đánh bóng cho người thuận tay phải hoặc tay trái

Kỹ thuật đánh bóng trái tay không hề đơn giản để thực hiện. Nếu bạn không có được một cổ tay khỏe thì hãy sử dụng 2 tay để thực hiện cú trái tay. Tuy là kỹ thuật không mang lại lực mạnh. Nhưng có rất nhiều vận động viên sử dụng cú trái tay thành sở trường của mình. Nếu thuần thục được cú đánh trái tay thì đó có thể là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Ngụy trang cú đánh

Thả bóng thấp là kỹ thuật tương tự như kỹ thuật chém cầu hoặc bỏ nhỏ trong cầu lông. Bạn cần phải có sự ngụy trang như một cú đánh mạnh. Nhưng lại đưa trái bóng đi sát lưới đánh lừa đối thủ. Đây là kỹ thuật rất hữu hiệu trong các trận đấu. Khi bạn không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn khiến đối thủ có thể mất điểm.

Ngụy trang cú đánh

Đó là khái quát về những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những bạn mới tìm hiểu về bộ môn này. Tổng hợp thể thao sẽ đem đến cho các bạn chi tiết cách thực hiện từng kỹ thuật. Các bạn hãy theo dõi để có thể biết nhiều thêm về những chia sẻ, thông tin về bộ môn Tennis này nhé!

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *