Những điều cần lưu ý đối với người bắt đầu chơi cầu lông

Cầu lông là môn thể thao dùng vợt trong đó hai người chơi (đánh đơn) hoặc hai người chơi (đánh đôi) được chia cho hai nửa của một sân hình chữ nhật, và lưới được chia ở giữa sân. Các đấu thủ sử dụng vợt để đưa quả cầu qua lưới để ghi điểm nếu sau đó quả cầu chạm đất trên phần sân của đối phương. Khi quả cầu chạm đất, hoặc bị trọng tài biên hoặc trọng tài biên bắt lỗi, trận đấu sẽ kết thúc. Nếu không có trọng tài, các cầu thủ sẽ tự bắt lỗi nếu phát hiện có trường hợp phạm lỗi và việc này diễn ra bất cứ lúc nào trong trận đấu.

Mục Lục

Lợi ích của việc chơi cầu lông

Chơi cầu lông sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và phản xạ. Thêm vào đó, sự nhạy bén cũng là một yếu tố cần phải có  bởi người chơi phải biết cách đánh lừa đối thủ. Nếu ai hỏi bạn cầu lông là gì? thì có thể trả lời như sau. Cầu lông là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Chủ yếu ở đầu đùi, cơ mông, bắp chân. Đồng thời các cơ bắp khác trong cơ thể bạn như cơ bắp tay và lưng cũng được cải thiện và săn chắc hơn.

Lợi ích của việc chơi cầu lông

Hoạt động chạy, nhảy trong lúc luyện tập, thi đấu cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Bạn có thể xem cầu lông là bài tập cardio giúp bạn cải thiện vóc dáng rất hiệu quả. Khi chơi cầu lông làm tăng lượng hormone endorphin. Giúp con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, thoải mái, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon.

Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu chơi cầu lông

Chọn vợt nhẹ và giá cả phù hợp

Cầu lông hiện nay là bộ môn thể thao được nhiều lựa chọn cho dù ở bất kì lứa tuổi nào. Bạn có thể thấy được cầu lông xuất hiện ngay cả trên lề đường, công viên. Hay bất kì nơi nào có không gian trống. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều người tập luyện chưa đúng cách. Vợt là dụng cụ gắn liền với bạn nếu như bước vào tập luyện cầu lông.

Chọn vợt nhẹ và giá cả phù hợp

Vì vậy các bạn nên chọn vợt phù hợp nhất. Theo các tiêu chí như trọng lượng vợt và giá cả vợt. Nếu như bạn là một người mới thì nên chọn những cây vợt với trọng lượng nhẹ và giá cả phù hợp. Để quen với các kỹ thuật cơ bản trước. Sau đó, bạn có thể chọn mua những cây vợt với giá cả cao hơn. Và phù hợp hơn với lối chơi đã được định hình của mình.

Chú trọng rèn luyện kỹ thuật cầm vợt

Chú trọng rèn luyện kỹ thuật cầm vợt

Kỹ thuật cầm vợt có thể nói là điều tiên quyết nếu bạn muốn chơi tốt bộ môn cầu lông. Hiện nay có khá nhiều người chơi giải trí. Họ chỉ cầm vợt theo bản năng và không đúng kỹ thuật. Điều này khiến cho bạn sẽ khó hơn để tập được các kỹ thuật cơ bản khá. Và lực đánh cũng là một phần bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc sai kỹ thuật cầm vợt còn khiến cho bạn sẽ gặp những chấn thương không mong muốn trong quá trình chơi và tập luyện.

Hãy tập kỹ thuật phông cầu trước rồi học chém cầu

Có khá nhiều người mới bước vào tập cầu lông nhưng lại rất thích đập cầu. Việc này khiến đôi tay của họ quen với động tác đưa mặt vợt chúi xuống từ đó rất khó để tập phông cầu. Vì nếu bạn thi đấu mà không phông được trái cầu lên cao và ra sau lưng đối thủ sẽ rất dễ để họ ghi điểm. Chính điều này mà bạn hãy tập kỹ thuật phông cầu trước cho thuần thục rồi hãng chuyển sang đập cầu. Nhiều người mới chơi đã tập được kỹ thuật cơ bản như phông cầu, đập cầu hay hất cầu rồi và họ nghĩ rằng như vậy là đủ. Tuy nhiên việc chỉ sử dụng những cú đánh đòi hỏi lực mạnh như vậy thì sẽ rất tốn sức và thể lực.

Hãy tập kỹ thuật phông cầu trước rồi học chém cầu

Vì vậy hãy tập thêm những kỹ thuật giúp bạn có thể điều tiết được thể lực bản thân như chém cầu. Đây là một điều khá nhiều người mới mắc phải. Sau khi nắm vững được kỹ thuật cơ bản trong cầu lông. Thường sẽ học đòi tập theo các trick khó của các vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên có lẽ các bạn không biết rằng đó chỉ là những ngẫu hứng trong quá trình thi đấu. Dĩ nhiên là cũng sẽ có một vài trick được luyện tập tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có được năng khiếu sẵn. Đối với người mới thì bạn nên tập luyện những kỹ thuật cơ bản cho thuần thục nhất trước khi nghĩ đến các trick khó.

Hãy bước nhiều hơn chạy

Hãy bước nhiều hơn chạy

Nhiều người chơi mới cho rằng nếu bạn chạy nhanh thì sẽ có lợi thế lớn trong cầu lông. Nhưng trong cầu lông đa số các vận động viên sẽ bước nhiều hơn là chạy. Chạy sẽ mang lại một quán tính khá lớn. Khiến cho cơ thể của bạn sẽ khó dừng lại. Và bước về vị trí giữa để chuẩn bị cho tình huống cầu tiếp theo. Ngược lại, nếu sử dụng các bước thì bạn sẽ kiểm soát tốt hơn được việc dừng. Và quay lại vị trí ở giữa để có thể phòng thủ hoặc trả cầu dễ dàng hơn rất nhiều. Những lỗi này thường khá phổ biến đối với những người mới. Đặc biệt là các bạn chơi cầu lông giải trí. Hãy cố gắng tập đúng cách và từng bước từng bước để bạn vững chắc hơn trong quá trình tập luyện.

Hy vọng bài viết của Tổng hợp thông tin đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *