Noble Falcon Pro mang lại âm thanh vô cùng chân thực

Tai nghe True-wireless đã được xuất hiện trên thị trường trong một thời gian dài. Thế nhưng những cặp tai nghe dạng này mà có chất lượng âm thanh được xem là hay quả thực là hiếm. Và dĩ nhiên có lẽ ta có thể đếm được trên đầu ngón tay của một bàn tay. Cũng chính vì vậy khi nghe tin hãng âm thanh Noble đã tung ra một cặp tai nghe TWS đầu tay. Cặp tai nghe mang tên Noble Falcon Pro và đây cũng là niềm hy vọng vào một sản phẩm chất lượng cao. Nhằm mở đầu cho những dòng tai nghe khác trong thời gian sắp tới.

Noble – là một cái tên mà chắc chắn nói đến rất ít người biết. Và không hề có vị thế lớn như những hãng làm sản phẩm công nghệ nói chung. Hay những hãng tai nghe TWS nói riêng khác trên thị trường như Sennheiser, Sony và Apple. Thế nhưng trong giới âm thanh. Nhất là những người thuộc hệ chơi tai nghe nhét trong (In-ear). Có lẽ ai cũng biết đến đây là một hãng sản xuất tai nghe ‘khét tiếng’!

Noble Falcon Pro mẫu tai nghe đầu tiên được trang bị 3 driver

Noble Falcon Pro là tai nghe True Wireless đầu tiên trên thế giới được trang bị 3 driver mỗi bên tai và thời lượng pin 50 tiếng. Falcon Pro là phiên bản nâng cấp của Falcon TWS. Mẫu tai nghe đánh dấu sự góp mặt với thị trường True Wireless của hãng âm thanh Mỹ. Theo Majorhifi, đây là một trong số ít các mẫu tai nghe không dây thực thụ. Nó có thông số kỹ thuật và các trang bị tốt nhất thị trường hiện nay.

Noble Falcon Pro mẫu tai nghe đầu tiên được trang bị 3 driver

Giá bán của sản phẩm là 8 triệu đồng. Tương đương mẫu tai nghe True Wireless cao cấp từ Sennheiser – Momentum True Wireless 2.Thay vì thiết kế kiểu unibody như đa số các mẫu tai nghe không dây khác. Hộp đựng của Falcon Pro có phần nắp màu xanh đậm. Trong khi xung quanh viền màu đen. Nắp được làm bóng, ánh vân chìm. Nhưng phần vỏ bên lại bằng nhựa sần nhẹ, hạn chế xước. Đây là một trong những mẫu tai nghe True Wireless có hộp sạc nhỏ gọn nhất thị trường.

Thay vì đặt một nút bên ngoài như hầu hết đối thủ. Falcon Pro đưa nút xem thời lượng pin hoặc reset cài đặt kết nối vào trong. Cách thiết kế này hạn chế việc bấm nhầm. Nhưng hơi bất tiện khi muốn biết thời lượng pin còn lại. Ngoài ra, việc bấm nút khi đang để cả hai tai nghe cũng hơi khó khăn. Bù lại, cả hai tai được đặt chắc chắn bên trong hộp đựng (có nam châm giữ), cho cảm giác cao cấp.

Khả năng xử lý âm thanh của Noble Falcon Pro hoàn toàn khác biệt

Đây là tai nghe True Wireless đầu tiên trên thế giới trang không chỉ có 3 driver mỗi bên tai. Kèm theo đó một màng loa Dynamic 6mm phủ titanium để xử lý âm trầm và âm trầm phụ. 2 màng BA Knowles điều khiển âm trung và âm cao. Hãng sản xuất của Mỹ tự hào khi các mẫu tai nghe được điều chỉnh bởi John Moulton – tiến sĩ trong lĩnh vực thính học. Falcon Pro sử dụng chip Qualcomm QCC 3040 mới. Tích hợp TWS Mirroring và giải mã apt-X Adaptive. Tai nghe kết nối thông qua Bluetooth 5.2 mới, độ trễ thấp và ít tốn pin. So với phiên bản đầu tiên, Falcom Pro không thiết kế tròn mà góc cạnh và công thái học hơn.

Khả năng xử lý âm thanh của Noble Falcon Pro hoàn toàn khác biệt

Thay vì công nghệ chống ồn chủ động ANC. Sản phẩm của Noble sử dụng microphone đa hướng. Với công nghệ chống ồn môi trường Qualcomm CVC 8.0. Mặt tai bên ngoài cùng tông màu với vỏ hộp. Nâng cấp đáng kể nhất so với phiên bản trước là điều khiển bằng chạm cảm ứng trên bề mặt tai nghe. Người dùng có thể nhấn đơn, đúp hoặc ba lần để thực hiện các lệnh điều khiển. Cảm giác đeo tai khá tốt, ôm tai, tách biệt tiếng ồn khá tốt.

Falcon Pro sử dụng cổng USB-C để sạc với pin dung lượng 400 mAh. Theo thông báo nhà sản xuất, tai nghe có thể hoạt động độc lập trong 10 tiếng liên tục hoặc 50 tiếng nếu sử dụng chung với hộp sạc. Tai nghe có phần mềm điều chỉnh riêng trên smartphone để cài đặt và hiệu chỉnh các tính năng. Bộ sản phẩm tai nghe Noble Falcon Pro đi kèm một cặp tai, hộp sạc, túi nhung và bộ đệm tai nghe 3 kích thước khác nhau.

Xem thêm công nghệ mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *