Nỗi cô đơn của người trẻ được Dế Choắt thể hiện qua bài rap của mình

Những năm gần đây, Rap không còn là một thú chơi ngông của giới trẻ mà những người nghệ sĩ có thể biến chúng thành văn thể hiện được tâm trạng ảm xúc của mình. Những tâm tư, tình cảm đặt vào trong từng lời bài Rap như một cách sâu lắng và da diết hơn. Và Dế Choắt đã làm được điều đó, với tài năng thật sự của mình, Dế Choắt đã chinh phục được khán giả và trở thành quán quân của Rap Việt.

Nam Rapper mới đây đã tung ra sản phẩm mới nói về sự cô đơn của người trẻ. Đặc biệt là khi chứng kiến những mất mát khiến cho nhiều người nghe xúc động. Tuy nhiên, lời bài hát lại nói lên được một tâm tư rối bời, điều này khiến fan lo lắng. Cùng với TH Thông tin tìm hiểu về lời bài hát trong bài viết này nhé!

“Đêm ghé tìm cô đơn” của nam rapper được ra mắt 19/5

Dế Choắt – quán quân Rap Việt 2020. Ra ca khúc nói về tâm trạng cô đơn của người trẻ khi chứng kiến những mất mát. Rapper phát hành audio ca khúc Đêm ghé tìm cô đơn. Khác các nhạc phẩm tươi vui trước đó như Em rơi từ đâu xuống đây, Gangsta birthday… Ca khúc mới mang tâm trạng u uẩn, tự sự của tác giả. Giữa đêm, bên gạt tàn và ly cà phê, anh độc thoại về cảm giác lẻ loi. Nhận ra “thế giới này cô đơn, nụ cười ai nấy giữ”. Sự cô độc trở đi trở lại trong bài hát, như: “Có thanh niên cô đơn viết sách/ Bác nông dân cô đơn tiếp khách/ Chú xe ôm cô đơn bên quán cóc/ Đứa bé không cha cô đơn sát vách”.

"Đêm ghé tìm cô đơn" của nam rapper được ra mắt 19/5

Rapper tiếp tục cộng tác producer Aazuki (Nguyễn Duy Anh) – đồng nghiệp thân thiết. Dế Choắt pha trộn âm thanh điện tử với các nhạc cụ acoustic để tạo cảm giác man mác buồn. 20 giây đầu, Dế Choắt sử dụng tiếng guitar điện làm điểm nhấn, sau đó tiếng sáo hòa cùng nhịp trống giúp nhạc phẩm mang âm hưởng cổ phong. Rapper nói: “Tôi nhận ra những người trẻ thường cô đơn. Ban ngày, họ gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả ở các quán cà phê, nhưng đến tối thường lặng lẽ gặm nhấm nỗi niềm, đối diện với bản thân trong bóng đêm”.

Dế Choắt ra dự án sau nửa năm đoạt quán quân “Rap Việt”

Dế Choắt Rapper tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9, anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018 với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen (đạt 61 triệu lượt xem trên Youtube), cố nhân tình (29 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu, sau đó được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở giải Cống hiến.

Dế Choắt ra dự án sau nửa năm đoạt quán quân "Rap Việt"

Sau một ngày ra mắt, nhạc phẩm đạt hơn 150 nghìn lượt nghe. Rapper cho biết không đặt tiêu chí về thứ hạng, lượt truy cập với ca khúc mới. “Tôi biết âm nhạc của mình kén người nghe nên không nóng vội. Cái gì mới cũng cần thời gian để khán giả tiếp nhận. Tôi muốn giữ ‘chất’ của mình với những ca khúc mang màu sắc đường phố”, anh nói.

Sau khi Audio Đêm Ghé Tìm Cô Đơn lên sóng. Người hâm mộ đã dành rất nhiều tình cảm cho sự trở lại của nam rapper. Đặc biệt, rapper Rhymastic – vị giám khảo của Rap Việt. Anh cũng rất nhanh chóng đăng MV của Dế Choắt và chia sẻ cảm xúc sau khi lắng nghe ca khúc này. Dù sản phẩm mới ra mắt và cũng chưa nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng cộng đồng mạng lại để lại nhiều lời khen ngợi cho sản phẩm lần này của Dế Choắt. Bên cạnh đó, việc diễn tả cảm xúc cô đơn khiến có người cho rằng,  nam rapper như đang lạc lối trong thế giới showbiz.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *