Phương pháp lọc mặn giúp tăng năng suất cây trồng hiệu quả

Nếu ngày xưa cuộc sống của con người có thể khó khăn vất vả. Nhưng còn ngày nay thì không, cuộc sống hiện đại, con người có thể tự biết cách khám phá tìm tòi những điều mới mẻ hơn. Đó với những hộ gia đình đang ở trong mô hình kinh doanh rau. Mỗi năm họ sẽ khám phá những giải pháp tối ưu để rau ít gặp sâu bệnh. Hiểu được vấn đề đó hôm nay TH Thông Tin sẽ giới thiệu đến bà con thiết bị lọc mặn có thể làm tăng năng suất cây trồng hiệu quả nhất.

Lý do cần phải xử lý nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn là một trong những nguồn nước chứa hàm lượng lớn muối hòa tan vượt ngưỡng mức cho phép. Nguồn nước nhiễm mặn chủ yếu do sự xâm nhập của nước biển sâu dưới lòng đất. Từ đó sẽ làm cho nguồn nước sông, suối, ao, hồ,… bị nhiễm muối. Bên cạnh đó, nếu sử dụng nước nhiễm mặn thì cây cối sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lý do cần phải xử lý nước nhiễm mặn

Có thể thấy nước nhiễm mặn có ảnh hưởng rất lớn tới cả sinh hoạt, sản xuất và đời sống chúng ta. Vì vậy, cần xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả để đáp ứng nhu cầu con người và không làm ảnh hưởng tới môi trường. Một thiết bị sử dụng sóng điện tử tần số thấp. Tạo trường cảm ứng phân tách nước, giữ lại khoáng chất. Gúp cây hấp thụ dinh dưỡng, hạn chế thối, nấm rễ.

Chia sẻ của chủ trang trại cho hay

Đầu tháng 5/2019, chị Lê Thị Kim Cương, chủ trang trại trồng rau hữu cơ 3S ở TP Hồ Chí Minh quyết định lắp đặt thiết bị lọc mặn Ewater của công ty Khoa học Công nghệ Ewater Engineering. Chị cho biết, trước đây, trang trại thường sử dụng phương pháp lọc nước qua axetyl xenlulo. Dù có tác dụng lọc mặn nhưng sử dụng nhiều khiến rễ cây bị yếu và khó hấp thụ dinh dưỡng. Thế nhưng với thiết bị mới sau 6 tháng, tốc độ tăng trưởng của rau xanh tăng 5-10% so với phương pháp lọc mặn truyền thống. Cây xanh và khỏe hơn nhờ hấp thụ triệt để chất khoáng và dinh dưỡng trong nước.

Thiết bị hoạt động theo cơ chế sử dụng sóng điện tử tần số thấp. Tạo trường cảm ứng và lực điện để ion hóa nước. Từ trường phát ra từ thiết bị Ewater sẽ phân tách các phân tử nước nhỏ làm mất tính liên kết của các muối hòa tan. Chỉ còn lại các vi lượng khoáng và kiềm trung cung cấp cho cây trồng. Giúp rễ cây khỏe và hấp thụ dinh dưỡng dễ hơn, hạn chế tối đa hiện tượng thối rễ, nấm rễ.

Chia sẻ của chủ trang trại cho hay

Phương pháp lọc mặn giúp tăng năng suất cây trồng hiệu quả

Máy lọc nước nhiễm mặn là một trong những phương pháp. Nó được đánh giá là tối ưu và hiệu quả hàng đầu. Nhờ giải pháp này thì độ mặn cũng như các chất độc hại trong nguồn nước sẽ được xử lý triệt để. Ngoài ra, sử dụng máy lọc nước còn loại bỏ các hóa chất, kim khí nặng, xử lý nước nhiễm sắt, nhiễm phèn hiệu quả.

Máy lọc nhiễm nước mặn

Đặc biêt, trong quá trình ion hóa nước. Thiết bị không sử dụng bất kỳ hóa chất nào nên rất an toàn. Không ảnh hưởng đến môi trường sinh trưởng của cây trồng. “Chi phí điện năng để chạy thiết bị khá thấp. Chỉ tiêu tốn khoảng 100-200 nghìn đồng trong một năm sử dụng”, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc công ty cho biết.

Thiết bị này do nhóm kỹ sư của công ty thiết kế và chế tạo. Hiện đã trình lên cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) xin cấp bằng sáng chế. Ông Hiếu cho biết thêm, giá của thiết bị từ 3-5 triệu đồng. Nó tùy theo quy mô và chất lượng nước cần xử lý. Ngoài việc ứng dụng trong nông nghiệp, thiết bị lọc mặn có thể được áp dụng. Để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn trong các hộ gia đình.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *