Pilates là gì? Các bài tập Pilates đơn giản nhất giúp đánh tan mỡ bụng

Bí quyết để giữ được vóc dáng hoàn hảo như các ngôi sao, siêu mẫu là gì? Đó là sử dụng phương pháp Pilates. Đối với người Việt Nam, Pilates không còn là một khái niệm xa lạ. Tập thể dục nhịp điệu Pilates đã trở thành đối tác của nhiều người để giảm cân và giữ sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ chuyên nghiệp. Phương pháp tổng hợp Pilates bao gồm các bài tập có kiểm soát để tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ bụng-cơ cốt lõi. Đồng thời, giúp tăng sự dẻo dai và khỏe mạnh của lưng và cột sống. Cùng theo dõi bài viết này với TH Thông tin nhé.

Mục Lục

Pilates là gì?

Pilates được lấy tên từ chính người phát minh ra nó – Joseph Pilates, một người gốc Đức sống tại Anh sau đó là Mỹ. Ông đã nghĩ ra phương pháp tập luyện pilates như một cách tiếp cập mới để tập thể dục và điều tiết cơ thể trong những năm 1920s.

Như vậy, nguồn gốc của pilates là hoàn toàn rõ ràng, không giống như yoga hay bơi lội – chúng ta không biết chính xác chúng có từ bao giờ mà chỉ hay từ hàng ngàn năm trước.

Pilates là gì?

Bài tập pilates là một hình thức tập thể dục ở cường độ thấp nhằm tăng cường cơ bắp, cải thiện tư thế và tính linh hoạt cho cơ thể. Nó cũng được biết đến với cái mác pilates giảm cân toàn thân.

Tập pilates có thể yêu cầu thiết bị hoặc không nhưng cũng giống như các bài tập khác, cần độ chính xác trong các động tác tập luyện.

Mặc dù nhịp tim chắc chắn sẽ tăng lên khi tập pilates, thế nhưng pilates không giống bài tập tim mạch cardio.

Phương pháp thể dục pilates khá phổ biến ở Mỹ và phương Tây. Ở Việt Nam, nhiều người vẫn chưa biết pilates là môn thể thao gì và có nên tập pilates không. Hãy tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

Các động tác của nó cứ tưởng là đơn giản; nhưng đòi hỏi sự tập trung, cũng như việc phải kiểm soát tốt. Do đó, Pilates tiêu tốn khá nhiều năng lượng giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hữu hiệu.

Ai nên tập Pilates?

Phương pháp Pilates bao gồm các động tác tập có tác động thấp; hiếm khi gây chấn thương trong quá trình luyện tập. Do đó, mọi lứa tuổi, bất kể già hay trẻ đều có thể thực hành phương pháp này.

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân thì bộ môn này chứng minh được khả năng tác động tích cực cho cột sống, điều chỉnh được tư thế và giảm đau thắt lưng. Các máy móc và thiết bị Pilates được thiết kế để hỗ trợ người tập gặp vấn đề về lưng hay cột sống, từ đó giúp bạn có thể tập luyện an toàn và hiệu quả hơn. 

Ai nên tập Pilates?

Phương pháp Pilates giúp đánh tan mỡ bụng

Phương pháp đứng tấn

Đứng tấn của phương pháp Pilates là bài tập rèn sức dẻo dai của đôi chân. Các cô nàng có thể dễ dàng thực hiện thường xuyên bài tập đứng tấn tại nhà với tư thế dễ dàng, đơn giản cùng tạ. 

Cách thực hiện: 

Đứng mở rộng cả hai chân, mũi chân chếch ra ngoài góc 45 độ, đứng thẳng lưng và ưỡn ngực. Bạn có thể thêm tạ để bài tập thành công hơn. 

Khuỵu gối xuống, sử dụng sức mạnh của cơ đùi và cơ hông. Hạ thân từ từ đến khi đùi song song với mặt sàn. 

Dùng lực gót chân đứng dậy. Cứ vậy lặp lại động tác 4 hiệp, mỗi hiệp làm từ 10 đến 15 lần nhé. 

Phương pháp hít đất thu đầu gối

Chống đẩy đòi hỏi sức mạnh của cơ bụng. Điều này có thể giúp con gái chúng ta “giảm mỡ bụng” một cách nhanh chóng. Thật khó để làm quen và thực hành động tác mới này vào lần đầu tiên, nhưng bạn đừng nản chí! Hãy cố gắng chịu đau một chút, từ từ bạn sẽ quen và thích thú với bài tập do tác dụng nhanh và tích cực của động tác của phương pháp Pilates   chống đẩy đầu gối. 

Cách thực hiện: 

– Chống đẩy sấp, hai chân duỗi thẳng ra rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng, ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng. 

– Giữ nguyên tư thế chống đẩy, ấn đầu gối trái vào ngực và ngược lại 

-Thực hiện 2 chân hoạt động liên tục, dùng sức nâng gối bằng cổ chân, chỉ mũi chân chạm đất.

Phương pháp Pilates và động tác tập bụng dưới

Những cô nàng nào sở hữu dáng hình quả lê với phần hông và bụng dưới to thì nên chú trọng bài tập này. giảm mỡ bụng không chỉ đơn thuần tập bụng mà còn giúp bạn rèn luyện cơ tay và bắp chân. 

Cách thực hiện:

Bạn nằm thẳng trên thảm, hai tay vòng ra sau gáy, nâng hai chân lên cao sau đó thì chuyển chân sang bên phải.

Quay về vị trí ban đầu và chuyển động chân sang bên trái. Cứ như vậy lặp lại động tác này khoảng 15-20 lần. 

Phương pháp kéo giãn cơ bắp

Sau nhiều bài tập giảm béo bụng và chảy nhiều mồ hôi, bạn hãy thưởng cho bản thân mình bài tập giãn cơ của phương pháp Pilates  giúp cơ thể thư giãn, lấy lại tinh thần cho những thời gian tập luyện sau nhé. 

Phương pháp Pilates giúp đánh tan mỡ bụng

Cách thực hiện:

Ngồi với tư thế thoải mái, duỗi chân thẳng, thả lòng cả đầu gối và bắp thịt

Đưa cả hai tay về phía trước và chạm vào ngón chân, lưng cúi xuống đất, mắt nhìn về hướng chân.

Lặp lại động tác 5-6 lần để cơ thể có thể thư thái, không bị mệt mỏi, ê ẩm. 

Nên tập Pilates trong bao lâu?

Thông thường, thực hiện bài tập Pilates đầy đủ sẽ mất 45 phút cho một lần tập.

Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là Bạn sẽ tập bao lâu để có được toàn bộ lợi ích của Pilates?

Liệu bạn sẽ có được hết tác dụng của Pilates khi tập ít hơn 45 phút không? Câu trả lời là không phải tất cả. Một bài tập đầy đủ là tốt hơn. Thế nhưng, bạn sẽ có phần lớn lợi ích của Pilates; từ việc thực hiện các bài tập ngắn hơn hoặc các bài hỗn hợp ngắn và dài trong 1 tuần.

Nguồn: top20review.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *