Smartphone tầm trung trong thời gian tới sẽ dùng màn hình OLED

Smartphone tầm trung dùng màn hình OLED sẽ trở nên phổ biến hơn cuối năm nay. Nguyên nhân là do nguồn cung LCD đang dần cạn kiệt. Các nguồn tin cho biết thêm sự thiếu hụt màn hình LCD chất lượng cao đã thúc đẩy sự chuyển dịch nhanh chóng của smartphone. Từ dùng màn hình LCD sang công nghệ màn hình OLED. Theo GizChina, nếu thông tin phía trên là chính xác. Thì chỉ trong nửa cuối năm nay chúng ta sẽ thấy nhiều thiết bị có màn hình OLED. Và trong khi LCD sẽ trở thành phổ biến của riêng các mẫu bình dân với giá từ 155 USD trở xuống. Cũng có người hoài nghi về hầu hết sản phẩm mới sẽ nhận được tấm nền OLED chất lượng cao.

Smartphone tầm trung sẽ dùng màn hình OLED vì thiếu nguồn cung

Màn hình luôn là một trong những thành phần đắt tiền của smartphone. Vì vậy việc chuyển đổi sang OLED sẽ khiến giá thành của nó sẽ tăng lên. Để giảm chi phí, các tấm nền rẻ tiền sẽ có nhu cầu lớn nhất. Các công ty sẽ phải nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền. Nhằm phục vụ cho việc lắp đặt các màn hình hiện đại và đắt tiền hơn. Mặt khác, lợi thế của OLED bao gồm cải thiện khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản cũng như màu đen sâu. Do độ dày của chúng thấp, các ma trận như vậy có thể hoàn toàn phù hợp với một vỏ mỏng. Một lợi thế đáng kể khác của màn hình như vậy là hiệu quả năng lượng.

Smartphone tầm trung sẽ dùng màn hình OLED vì thiếu nguồn cung

Trích nguồn tin từ chuỗi cung ứng. MyDrivers tiết lộ linh kiện màn hình LCD đang dần trở nên khan hiếm. Để giải quyết vấn đề này. Các nhà sản xuất smartphone buộc phải đưa màn hình OLED đắt đỏ hơn vào các sản phẩm tầm trung.

Theo GizChina, nếu thông tin trên là chính xác. Thị trường smartphone tầm trung nửa cuối năm nay sẽ xuất hiện nhiều model OLED hơn. Tuy nhiên, giá bán của chúng nhiều khả năng cũng tăng đáng kể do dùng tấm nền chất lượng cao. Màn hình hiện là thành phần đắt nhất trên smartphone. Một số chuyên gia dự đoán, với xu hướng mới. Các công ty sản xuất màn hình OLED hàng đầu như Samsung hay LG. Các hãng có thể sớm cho ra những tấm nền OLED giá rẻ hơn hiện tại để phục vụ thị trường. Trong khi đó, màn hình LCD sẽ chỉ còn xuất hiện trên các mẫu giá rẻ dưới 200 USD.

Ưu điểm đáng chú ý của dòng màn hình OLED này

OLED được xem là tương lai trên smartphone nhờ ưu điểm về hiển thị, như khả năng thể hiện màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao, màu đen sâu… Tấm nền dùng công nghệ này cũng mỏng hơn LCD và sử dụng điện năng thấp hơn. Tuy nhiên, loại màn hình này có chi phí sản xuất đắt đỏ và chủ yếu được trang bị cho smartphone cao cấp. Trong khi đó, Samsung và LG – hai công ty sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới – sắp hợp tác với nhau.

Ưu điểm đáng chú ý của dòng màn hình OLED này

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung sẽ mua ít nhất một triệu tấm nền OLED của LG trong năm nay và bốn triệu trong năm tới. Dù vậy, phần lớn các tấm nền này dùng cho TV thay vì smartphone. Ngoài ra, Samsung cũng đang có kế hoạch mua hàng triệu tấm nền OLED khác từ nhà sản xuất BOE của Trung Quốc. Màn hình này dự kiến được trang bị cho dòng Galaxy M tầm trung.

Xem thêm công nghệ mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *