Tìm hiểu cách nuôi con đặc biệt của một nhân viên CIA

CIA là một cơ quan tình báo rất quan trọng của Chính quyền Liên bang Hoa Kỳ, có nhiệm vụ thu thập, xử lí và phân tích về các thông tin tình báo có ảnh hưởng liên quan tới an ninh quốc gia của Hoa Kỳ từ khắp nơi ở trên thế giới, mà chủ yếu là thông qua hoạt động tình báo của con người. CIA không có lực lượng thực thi pháp luật ở trong nước mà chủ yếu tập trung vào hoạt động thu thập thông tin tình báo ở nước ngoài và bị giới hạn về việc thu thập thông tin tình báo bên trong nước. Vậy sẽ ra sao nếu như bố mẹ đều từng là CIA nuôi dạy con, cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Nuôi dạy con theo kiểu đặc biệt

Phụ huynh nào cũng muốn con mình khi lớn lên sẽ trở thành người tốt và có ích cho xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để con mình hoàn thiện theo cách mong muốn. Để có thể giáo dục con khoa học và chính xác là một vấn đề rất khó khăn.

Nuôi dạy con theo kiểu đặc biệt

Thật tốt nếu bạn có thể vừa chăm sóc trẻ với cương vị là cha mẹ lại vừa có thể là một người bạn của chúng. Bạn chính là những cá thể đầu tiên tiếp xúc và trò chuyện với trẻ. Ngoài nhiệm vụ giáo dục con như những người thầy, người cô thì bạn còn phải tương tác và làm tấm gương để trẻ soi chiếu và noi theo.

Vợ chồng Christina Hillsberg, 36 tuổi, dạy con sử dụng dao gỗ, bắn cung tên; và đi xe đạp không cần bánh phụ khi mới hai tuổi. Người mẹ ở Seattle, Washington đã hoàn thiện cuốn sách có tên License to Patent để giải thích về cách nuôi dạy con khác thường của mình.

Cách dạy con của cựu nhân viên CIA

Cô cho biết mình là nhân viên của CIA ở Langley, Virginia từ tháng 12/2006. Năm 2014, cô kết hôn với Ryan, một đồng nghiệp đã ly hôn, có ba con. Ryan luôn kết hợp các nguyên tắc của CIA vào việc nuôi dạy con. Anh cũng công khai nghề nghiệp của mình với các con khi bọn trẻ lên tám tuổi; và dặn bọn trẻ không chia sẻ thông tin đó.

Cách dạy con của cựu nhân viên CIA

Kể từ đó, hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nuôi dạy ba đứa trẻ. “Đó là sự pha trộn giữa kỹ năng giữ bí mật – sinh tồn; và kỹ năng mềm như giao tiếp. Tôi cùng các con đóng góp túi sinh tồn, cho chúng xem bản đồ, đèn pin; dạy chúng phải làm gì trong các tình huống không an toàn, cách tìm kiếm sự giúp đỡ; giống như một khóa học nghiệp vụ của CIA”, người mẹ nói.

Cô và chồng thoải mái thả các con 11,13 và 15 tuổi xuống trung tâm thành phố Seattle với một tấm bản đồ giấy; để chúng đi và khám phá thành phố mà không có điện thoại trong tay. Sau khóa đào tạo này, lũ trẻ nói chúng tự tin vào bản thân và tự lập hơn.

Hiệu quả của phương pháp dạy 

Ba năm sau ngày cưới, họ rời CIA, đến định cư ở tây bắc Thái Bình Dương. Ryan làm việc cho một công ty công nghệ sinh học. Christina trở thành một nhà văn.

Hiệu quả của phương pháp dạy 

Hai con Ari, Gigi tiếp tục được mẹ nuôi dạy như những nhân viên tình báo nhí. Bé Ari được leo núi 6,4 km khi mới hai tuổi, đi xe đạp không có bánh phụ; và đang học cách sử dụng dao bằng gỗ, bắn cung tên và ngồi trên xe moto của bố khi lên bốn tuổi. Gigi, 2 tuổi đã biết sử dụng cung tên nhỏ và lái xe côn tay dành cho trẻ em.

“Tôi thừa nhận vẫn hít thở thật sâu khi nhìn thấy đứa con bốn tuổi sử dụng dao hay ngồi trên xe môtô”, người mẹ nói. Dù có chút lo ngại, Christina vẫn tin cách nuôi con độc đáo của mình đang giúp bọn trẻ trở thành cá nhân có năng lực trong cuộc sống.

Nguồn: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *