Tinh thần bảo vệ môi trường của các bạn trẻ hiện nay

Sau cơn bão cuối tháng 11, nhiều bạn trẻ kết hợp với Thành đoàn TP. Đà Nẵng tổ chức chiến dịch dọn rác với thông điệp “Chung sức dọn rác, Đà Nẵng xanh”. Chiến dịch quy tụ 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Khởi đầu với thông điệp nhân văn, không chỉ dọn rác, chương trình “Chung tay dọn rác, Đà Nẵng xanh” còn góp phần tiếp thêm tinh thần cho Đà Nẵng sau khi phải chống chọi với cơn bão Covid-19 và gần đây nhất là cơn bão số 13.

Sau hơn 8 tiếng đồng hồ dọn rác, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố và xung quanh bãi biển Đà Nẵng dường như đã được “nhào nặn”. Không còn ngập trong túi ni lông, chai nhựa, rong rêu gây mất mỹ quan. Ban tổ chức cho biết, 1.000 đoàn viên thanh niên đã thu gom hơn 100 kg rác, phân loại và đóng gói, vận chuyển đến nơi tập kết rác.

Mục Lục

Nhiều bạn trẻ chung tay vì Đà Nẵng

Nhiều bạn trẻ chung tay vì Đà Nẵng

Không ngại đường xa, không cần lợi ích; từ những người xa lạ nhưng 1000 bạn trẻ lại cùng nhau góp sức vì Đà Nẵng. Nói cười rôm rả khiến người ta tưởng rằng họ quen từ rất lâu. Sau nhiều giờ mệt nhoài nhặt rác dưới nắng, 1000 “chiến binh” đó không ai than phiền, không hẹn mà lại cùng nhau nhìn về phía biển. Họ mỉm cười với những bờ cát không còn rác, những con đường trải dài xanh sạch.

Tất cả cùng cười thật tươi khi thấy thành quả trong một ngày đầy ý nghĩa. Như cháy lên niềm tin về một khởi đầu mới cho thành phố vừa trải qua bão giông. Nhiều Đoàn viên thanh niên chia sẻ: “Tụi mình sợ nắng lắm chứ; nhưng mình sợ hình ảnh của Đà Nẵng bị rác thải làm xấu đi nhiều hơn. Đội nắng có mấy tiếng thì nhằm gì, đen rồi thì về tắm trắng lại thôi”.

Để tập hợp một nhóm người đã khó, đây còn là sự đồng lòng của 1000 người, cũng đủ thấy tình yêu của họ dành cho Đà Nẵng là rất lớn. Khi hành động xuất phát từ tình yêu sẽ giá trị hơn việc làm chỉ xuất phát từ nghĩa vụ.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người

Chúng ta nên phải tiếp tục công cuộc bảo vệ và làm sạch môi trường bằng những biện pháp tốt hơn, thiết thực hơn. phải có các hình thức xử phạt thật nặng và nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có hành vi phá hoại môi trường, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, chúng ta cần tổ chức những buổi giao lưu bàn về vấn đề môi trường tại các đơn vị hành chính cấp phường, xã…

Tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Đưa những bài viết rõ hơn hơn về môi trường trong các sách giáo khoa ngay từ cấp tiểu học, giúp học sinh có thái độ và cái nhìn đúng đắn về môi trường và những hậu quả của chuyện phá hoại môi trường, từ đó giúp các em biết yêu và bảo vệ môi trường mình đang sống. Một cách khác để giúp bảo vệ môi trường là phát động thường xuyên hơn những phong trào tình nguyện như bảo vệ môi trường khu dân cư, dọn rác ở các khu vực công cộng, làm sạch bãi biển…

Việc làm đơn giản bảo vệ môi trường

Việc làm đơn giản bảo vệ môi trường

Chúng ta còn phải hạn chế sử dụng bao ni lông để bao, để gói thực phẩm; không săn bắt các động vật hoang dã, đặc biệt là các loài đang có nguy cơ tuyệt cú chủng; bỏ rác đúng nơi quy định; không nên lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều; tái chế rác thải thành phân vi sinh; xây dựng các công viên và các công trình có thật nhìu cây xanh, trồng cây ven các con đường, trồng cây cảnh, nuôi cá cảnh trog nhà….để môi trường của chúng ta ngày càng xanh, sạch và đẹp. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ở ý thức của mỗi chúng ta.

Vừa rồi là bài viết về việc bảo vệ môi trường của các bạn trẻ ở Đà Nẵng; và cách bảo vệ môi trường. Môi trường trong lành, không bị ô nhiễm là điều cần thiết để bảo vệ chính chúng ta. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích từ những thôn tin trong viết trên do trang ththongtin.com cung cấp.

Nguồn: vietnamnet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *