Ứng dụng mới tìm màu son đẹp cho khách hàng hiệu quả

Với sự phát triển ngày càng tăng cao của nền kinh tế thị trường hiện nay. Cho ra đời hàng loạt các loại sản phẩm dịch vụ để phục vụ cho người tiêu dùng. Trong các số đó, đa số là nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển mạnh về nền kinh doanh lĩnh vực làm đẹp chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Xu hướng làm đẹp chính là một trong những yếu tố nhiều người quan tâm. Nhất đối với son môi sản phẩm như là vật bất ly thân. Mới đây, trên thị trường đã cập nhật ứng dụng mới giúp con người tìm được màu son đẹp hiệu quả nhất.

Lý do ứng dụng được cho ra đời

Để son môi tạo cho khuôn mặt trở nên xinh hơn. Thì phải chọn màu son sao cho tô điểm làn da của bạn. Do đó bạn nên xác định tông màu da của mình. Dù bạn có đánh một màu son thời thượng đến đâu mà không phù hợp. Với bản thân hay làm lộ khuyết điểm môi thì cũng sẽ “mất điểm” trầm trọng. Chính vì vậy, bên cạnh yếu tố xu hướng thì hãy chú ý hơn đến việc chọn màu son phù hợp với tone da của mình. Hệ thống Lip Factory của công ty mỹ phẩm AmorePacific dùng trí tuệ nhân tạo (AI). Để phân tích gương mặt khách hàng.

Từ đó sản xuất màu son phù hợp với họ. Đã có nhiều ứng dụng giúp phái đẹp tìm màu son. Nhưng chỉ có hệ thống của công ty AmorePacific có khả năng trộn son tại chỗ và bán cho khách hàng. Theo Daily Mail, hãng mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific sẽ giới thiệu hệ thống Lip Factory tại hội nghị công nghệ hằng năm CES. Lip Factory sử dụng kèm ứng dụng Color Tailor có khả năng xác định màu son nào phù hợp nhất với làn da của khách hàng. Chọn ra một màu trong số hơn 2.000 tông màu khác nhau và gửi kết quả đến máy làm son. Máy sẽ trộn và kết hợp các sắc tố ngay tại chỗ. Để tạo ra màu son phù hợp nhất cho khách hàng.

Sản xuất màu son phù hợp

Phát minh tìm màu son đẹp cho khách hàng hiệu quả

Phát minh đã giành được giải thưởng Sáng tạo của CES tại hạng mục Sức khỏe. Được ca ngợi là “hệ thống nhà máy thông minh đầu tiên trên thế giới có khả năng điều chỉnh màu son theo ý muốn”. Theo New Atlas, phiên bản Lip Factory thử nghiệm đang được áp dụng tại cửa hàng của AmorePacific ở khu phố Seongsu (Hàn Quốc). Công ty đang nhắm đến việc cải tiến công nghệ này và kỳ vọng nó sẽ tạo ra cơn sốt tại các cửa hàng mỹ phẩm trên toàn thế giới. AmorePacific sẽ giới thiệu Lip Factory ở triển lãm CES. Đây là năm thứ hai liên tiếp công ty được trao tặng giải Sáng tạo.

Aiden Park, Phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của Amorepacific cho biết: “Sự công nhận này chứng tỏ Amorepacific có khả năng tích hợp các công nghệ mới nhất như AI với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp”.

Phát minh tìm màu son đẹp cho khách hàng hiệu quả

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp son môi. Việc che mặt bằng khẩu trang khiến người ta ít trang điểm hơn. Các chuyên gia cho biết doanh số bán son môi giảm mạnh từ 20-50% trong năm qua. Được thành lập vào năm 1945, AmorePacific là công ty mỹ phẩm lớn thứ 12 trên thế giới. Với doanh thu hằng năm hơn 4,8 tỉ USD. Dưới trướng AmorePacific là hơn 30 thương hiệu làm đẹp như Innisfree, Sulwhasoo, Laneige và Mamonde.

Nguồn: thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *