Uống nước ép xoài sống là một bài thuốc hay về chữa trị say nắng

Xoài là loại trái cây không còn quá xa lạ với chúng ta, đối với nhiều người đây còn là loại trái cây được nhiều người yêu thích, có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống. Nước xoài ép là một trong những loại nước giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu rõ về tác dụng của nước xoài, uống nhiều nước xoài có lợi không? Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ môi trường rất cao, nếu tiếp xúc với ánh nắng gay gắt trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng say nắng, dẫn đến tăng thân nhiệt, cơ thể mất nước, mệt mỏi. Uống nước ép xoài là một phương pháp chữa trị đột quỵ do nhiệt dẫn đến nguy hiểm.

Mục Lục

Nước ép xoài sống giúp cơ thể giảm nhiệt độ nắng nóng

Nước ép xoài sống giúp cơ thể giảm nhiệt độ nắng nóng

Triệu chứng đầu tiên của say nắng là tăng thân nhiệt. Nhờ có tác dụng giải nhiệt, nước ép xoài sống giúp hạ nhiệt độ cơ thể khi say nắng, vốn có thể lên đến trên 400C. Ngoài ra, loại thức uống dễ chế biến này còn có công dụng giải khát hữu hiệu khi cơ thể mất quá nhiều nước vì say nắng. Bởi nước ép xoài sống không chỉ cung cấp nước cho cơ thể, mà thành phần magiê và kali trong nước ép còn giúp cân bằng các chất điện giải và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nước ép xoài sống giúp cơ thể thanh mát

Say nắng (còn gọi là sốc nhiệt) là tình trạng sức khỏe nguy hiểm thường gặp vào mùa hè. Bởi sự kết hợp của nhiệt độ môi trường tăng cao và việc tiếp xúc lâu dưới nắng nóng khiến thân nhiệt tăng cao; kéo theo các triệu chứng nghiêm trọng như mất nước; mệt mỏi; suy nhược; suy chức năng đa cơ quan và mắc nhiều bệnh.

Nước ép xoài sống hiệu quả để đánh bay cơn nóng và hạ nhiệt cho cơ thể. Nước ép xoài sống có chất điện giải, giúp bù nước cho cơ thể.

Nước ép xoài còn chữa trị da khô

Nước ép xoài còn chữa trị da khô

Xoài sống rất giàu vitamin C, chất chống ôxy hóa mạnh giúp sản xuất collagen; và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng Mặt trời. Vì thế, uống nước ép xoài sống giúp trẻ hóa và bảo vệ da khỏi bị khô; và ửng đỏ vì cháy nắng.

Giúp cơ thể có nhịp tim ổn định trong mùa hè nắng nóng

Khi bị say nắng, chúng ta vừa mất nước vừa mất muối nên dẫn tới suy nhược cơ thể. Không chỉ vậy, việc mất nước quá nhiều và thân nhiệt tăng cao khi say nắng còn dẫn tới cảm giác mệt mỏi và chóng mặt. Nhờ công dụng cân bằng điện giải và cấp nước; nên nước ép xoài sống là thức uống có thể chữa trị những triệu chứng đó.

Say nắng có thể làm tăng nhịp tim do nhiệt độ cao. Nước ép xoài sống giàu kali; magiê và một chất chống oxy hóa gọi là mangiferin; có thể giúp giảm nhịp tim và cải thiện các chức năng của nó.

Nước ép xoài tránh được chuột rút cơ 

Nước ép xoài tránh được chuột rút cơ 

Là cơn co mạnh, đau và thắt chặt các cơ; thường đến đột ngột và kéo dài từ vài giây cho đến vài phút. Chuột rút thường xảy ra ở chân.

Chuột rút xảy ra vào đêm thường là những cơn co thắt đột ngột hoặc thắt chặt các cơ ở bắp chân. Chuột rút đôi khi có thể xảy ra ở đùi hoặc bàn chân; và thường xảy ra khi bạn đang ngủ hoặc vừa tỉnh giấc.

Nhiệt độ quá cao có thể gây ra tình trạng co thắt không tự chủ các cơ lớn; dẫn đến chuột rút ở chân vào ban đêm. Nước ép xoài sống có công dụng chống co thắt; nên cũng giúp giảm nguy cơ chuột rút.

Nước ép xoài sống còn cung cấp năng lượng

Trong xoài sống có chứa ion natri; kali và các chất điện giải khác giúp cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, thành phần natri; kali và các ion điện giải khác trong nước ép còn cung cấp rất nhiều cũng giúp cấp nước cho các tế bào.

Trang TH thông tin hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn.

Nguồn: 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *