Vai trò của sự tự tin và cách rèn luyện sự tự tin khi chơi bóng rổ

Nếu bạn muốn hỏi bất kỳ cầu thủ bóng rổ nào có khả năng ném bóng xuất sắc – điều gì khiến họ giỏi như vậy. Hầu hết mọi người sẽ trả lời rằng ngoài tài năng và sự luyện tập không ngừng, họ cũng cần một sự tự tin nhất định để ghi bàn thành công. Thực tế, sự tự tin là một trong những điều mà không phải ai cũng có khi sinh ra. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và huấn luyện viên xem sự tự tin là một kỹ năng có thể được xây dựng theo thời gian. Nếu bạn biết cách thực hành, nó thậm chí có thể được cải thiện rất nhiều.

Mục Lục

Vượt qua nỗi sợ hãi

Để vượt qua được tâm lý ấy chúng ta có thể nghĩ về một vài tình huống thật đỉnh mà mình đã từng thực hiện trước kia. Ví dụ như solo qua 2, 3 cầu thủ đội bạn hay một cú lốp bóng qua đầu đối thủ ngoạn mục chẳng hạn. Nó sẽ tiếp thêm sự hưng phấn và điều đó sẽ khỏa lấp đi sự lo lắng của chúng ta. Hãy nghĩ thật nhiều về những điều tích cực và những khoảnh khắc tuyệt vời . Để chúng trở thành một thói quen in sâu vào tâm trí. Nó sẽ rất tốt cho tâm lý mỗi khi chơi bóng.

Vượt qua nổi sợ hãi

Một cách khác các bạn có thể áp dụng đó là thả lỏng đầu óc, duy trì sự thư thái cho bản thân. Bóng rổ là một cuộc chơi. Và hãy coi đó là 1 hình thức rèn luyện thân thể, là đam mê và cả sự giải trí. Thoát khỏi tâm lý đặt nặng thắng thua. Và chơi bóng một cách vô tư với niềm yêu thích của bản thân. Khi đó đôi chân của chúng ta sẽ thanh thoát lên nhiều.

Thường xuyên tập ném rổ

Để trở thành một tay chơi bóng giỏi ngoài kỹ năng. Thì bản lĩnh sự tự tin cũng là một yếu tố giúp bạn trở nên xuất sắc. Dù bạn có kỹ năng giỏi đến cỡ nào nhưng không có tự tin thì tham gia một trận đấu bạn sẽ không phát huy hết khả năng của mình. 50 cú ném dễ dàng cách rổ 1,2-2 mét trong mỗi lần luyện tập. Bạn chắc chắn sẽ tăng sự tự tin trong mỗi lần thực hiện cú ném. Bằng cách này, bạn không chỉ được rèn luyện cách ném rổ chính xác mà còn khiến nó trở thành thói quen của mình mỗi khi chơi bóng. Chỉ cần bạn bắt đầu động tác. Bạn sẽ bớt căng thẳng hơn và do đó sẽ có một cú đánh mượt mà hơn.

Bạn cần lập biểu đồ về số lượng cú ném mà bạn đã thực hiện

Để thực sự tăng cường và cải thiện sự tự tin với môn học bóng rổ. Bạn cần lập biểu đồ về số lượng cú ném mà bạn đã thực hiện. Để bạn có thể biết rõ về những biến động trong khoảng thời gian đó. Khi thấy được sự cải tiến, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và ngày càng phát huy tinh thần.

Bạn cần lập biểu đồ về số lượng cú ném mà bạn đã thực hiện

Điều quan trọng là luôn phát triển thái độ tinh thần tích cực khi cố gắng cải thiện sự tự tin. Vì nếu bạn suy nghĩ tiêu cực khi ném bóng, nó sẽ không chỉ khiến bạn mất tự tin. Bỏ lỡ cú ném bóng của mình mà còn khiến cơ bắp của bạn căng cứng. Do đó sẽ ảnh hưởng đến chuyển động vật lý của bạn. Ngược lại, nếu trạng thái tinh thần tốt, bạn có thể tập trung hơn vào mục tiêu của mình là ném bóng chuẩn xác vào rổ. Có thể nói rằng, nếu bạn đang tìm cách cải thiện khả năng ném bóng của mình. Thì điều quan trọng là bạn phải cố gắng tiếp cận mọi thử thách trong trò chơi với một tinh thần tích cực.

Bạn cần dành nhiều thời gian để thực hành và rèn luyện

Để có được một cú ném đẹp, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để thực hành và rèn luyện cú ném của mình. Mặc dù thực hành được cho là rất quan trọng trọng việc phát triển sự tự tin. Nhưng nếu bạn thực hành không có mục đích hoặc chỉ ném mà không có bất kỳ một kỹ năng bóng rổ cơ bản nào. Thì chắc chắn bạn sẽ không thể cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, bạn cần tuân theo một thói quen thực hành có bài bản để rèn luyện một cách chính xác và nhanh chóng các kỹ năng chụp bóng của mình.

Học hỏi từ những vấp ngã

Học hỏi từ những vấp ngã

Đến các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng như Lebron James, Stephen Curry,.. đều không tránh khỏi những sai lầm trong khi luyện tập và thi đấu. Từ những vấp ngã đó, họ vực dậy và đã giành được những thành công đáng kể như hiện nay. Để biết mình đang thực hiện sai ở kỹ thuật nào. Thì hãy nhờ một người bạn quay video thực hành ném bóng. Bạn có thể kiểm tra và xác định xem chúng có thực sự đúng hay không. Sau khi phát hiện điều chỉnh những sai lầm. Bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn với cú ném rổ của mình đó. Đây là 5 cách để tăng sự tự tin trong bóng rổ, hãy cứ nghĩ mình có thể làm được là sẽ thành công.

Hy vọng bài viết của Tổng hợp thông tin đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: thethaophui.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *