YouTuber làm cộng đồng mạng phẫn nộ vì luộc gà tại suối nước nóng

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng YouTube (YouTuber) đi ngược lại các quy tắc ở nơi công cộng để quay video về trải nghiệm của họ. Angel Hsu, một Youtuber đến từ Đài Loan (Trung Quốc), đang bị chỉ trích vì nấu ăn tại công viên suối nước nóng Sembawang (Singapore), theo Asia One. Cụ thể, Hsu đã quay video thử nghiệm luộc cánh gà và nấu cơm tại suối nước nóng. Đoạn clip ghi lại cảnh nữ Youtuber cho cánh gà, trứng và cơm đã ướp sẵn vào nồi kim loại rồi đặt dưới vòi nước nóng gần 70 độ C.

Bị ném đá vì hành động của bản thân

Bị ném đá vì hành động của bản thân

YouTuber Angel Hsu bị dân mạng lên án vì luộc gà tại vòi suối nước nóng, điều không được cho phép ở công viên Sembawang. Ảnh: Angel Hsu. Sau khi nếm thử món ăn được chế biến theo phương thức đặc biệt, Hsu nói rằng du khách có thể “thử làm các món ăn khác nhau nhờ sức nóng tại suối tự nhiên”.

Ngay khi video được phát sóng, Angel Hsu lập tức nhận về làn sóng chỉ trích gay gắt từ dân mạng địa phương. Nhiều ý kiến cho biết nấu ăn tại công viên suối nước nóng là hành vi vi phạm quy định tham quan, gây ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh môi trường.

“Công viên Sembawang không cấm việc nấu ăn tại suối. Song không có nghĩa du khách được phép làm vậy”, một dân mạng bình luận. Từ trước tới nay, suối nước nóng Sembawang ở Singapore luôn thu hút du khách trong nước và quốc tế. Nhờ dịch vụ tắm suối và món trứng luộc nước suối tự nhiên. Song, không ít khách tham quan vẫn có hành vi đi ngược quy định như Hsu.

Đây là hành vi khó chấp nhận

Đây là hành vi khó chấp nhận

Việc nấu gà hay các món ăn khác tại suối nước nóng tự nhiên là “không thể chấp nhận”. Vì ảnh hưởng tới môi trường nước và không khí. Ngày 25/4, tờ Lianhe Zaobao mạnh mẽ lên án tình trạng “thí nghiệm” tại công viên suối nước nóng Sembawang của các YouTuber. Giới truyền thông cho rằng trào lưu này dấy lên mối lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Khẳng định đây là hành vi “không thể chấp nhận”.

Khác với việc luộc trứng, vốn được ban quản lý công viên cho phép. Chuyện nấu món gà hay các món ăn khác bằng suối nước nóng tự nhiên; có thể gây ô nhiễm nguồn nước và không khí ở đây. “Do được dẫn tới các tuyến thoát nước công cộng. Nguồn nước ở công viên Sembawang chỉ được dùng cho mục đích tắm và luộc trứng. Không áp dụng vào bất kỳ hành động nào khác”, đại diện ban quản lý trả lời.

Ngoài ra, ban quản lý công viên suối nước nóng Sembawang cũng khuyến khích khách tham quan tuân thủ quy định. “Các công viên, khu vườn và khu vực suối nước nóng ở đây đón chào tất cả du khách tới tận hưởng. Tuy nhiên, mong mọi người hãy nghĩ tới lợi ích chung khi trải nghiệm, nghỉ ngơi ở đây”.

>> Xem thêm các tin tức khác tại trang ththongtin.com

Hiện trạng youtuber hiện nay

Hiện trạng youtuber hiện nay

Hiện nay tràn ngập các vlog hằng ngày từ các Youtuber… rấy đa dạng về nội dung và hình ảnh. Tuy nhiên không phải nội dung nào cũng đáng để xem. Ở đó, video của các YouTuber nghiêm túc đang nguy cơ bị lấn át bởi video của các YouTuber lấy tiền bạc, nhảm nhí làm mục đích. Cũng từ đó đã dẫn đến nhiều hệ lụy rất nguy hại. Không chỉ đối với xã hội mà còn nguy hại, tổn hại tính mạng, đạo đức, tài sản của con người. Nhất là trẻ em, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, hình ảnh và uy tín của đất nước…

Còn có không ít YouTuber còn thiếu ý thức. Khi họ tạo những video có nội dung và hình ảnh nhảm nhí, tùy tiện, bất chấp bản quyền;  bất chấp các giá trị nhân văn mang tính chụp giật, gây “sốc”. Thu hút tò mò, tác động sự hiếu kỳ… Thậm chí còn có tình trạng để câu view kiếm tiền. Nhiều YouTuber chú tâm đào xới, nhặt nhạnh tin tức, tài liệu từ internet rồi xào xáo, chế biến theo ý đồ riêng; không cần biết tài liệu là thật hay giả, chính xác hay không.

Các hệ lụy đó không phải là cảnh báo, mà đã và đang diễn ra. Khiến dư luận bức xúc, cần sớm có giải pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời hữu hiệu; từ các cơ quan chức năng cũng như sự chung tay của toàn xã hội.

Nguồn: vietnamnet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *